THÔNG BÁO V/v: Phát động “Ngày hội tiếng Anh” PDF. In Email
Thứ hai, 05 Tháng 12 2016 16:28

Kính gửi: Các thầy, cô giáo;

Học sinh toàn trường.

Nhằm tăng cường khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh cho học sinh toàn trường, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên giao Bộ môn Khoa học Xã hội và Câu lạc bộ Tiếng Anh của học sinh tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh 2017 – English Celebration”. Sự kiện này sẽ mở đầu cho chuỗi hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh giúp phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Trường THPT Chuyên KHTN xin trân trọng thông báo kế hoạch tổ chức cụ thể như sau:

Image result for english

1. Đối tượng tham gia:

Học sinh trường THPT Chuyên KHTN

2. Thời gian và địa điểm tổ chức:

Thời gian: 9:00 – 16:30 ngày 14/01/2017 và 17:30 – 22:00 ngày 15/01/2017

Địa điểm: Nhà A-B, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Hình thức tổ chức và nội dung chương trình:

Chương trình “Ngày Hội Tiếng Anh” dành cho học sinh trường THPT Chuyên KHTN sẽ gồm 2 phần: Ngày hội thi đấu và đêm Chung kết Year End Party.

3.1. Ngày hội Thi Đấu

Hình thức thi đấu: Thi đấu theo khối chuyên với nhau: Toán, Lý, Hóa, Tin, Sinh, CLC.

-    Mỗi khối chuyên sẽ lựa chọn 3 trưởng khối để điều hành hoạt động của khối.

-    Phần thi học thuật – Academic Speaking Contest

+ Vòng đơn: Các bạn học sinh sẽ đăng kí theo đơn cá nhân (vòng sơ tuyển), sau đó ban tổ chức sẽ chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất để tiến vào vòng sơ khảo.

+ Vòng sơ khảo: Các thí sinh sau khi đã đăng kí xong với ban tổ chức sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên câu hỏi từ 1 trong 8 lĩnh vực lớn: Kinh tế,Văn hóa và Nhân văn,Y tế và Sức Khỏe, Chính trị, Môi trường, Giáo dục, Xã hội và An ninh Quốc Phòng. Mỗi thí sinh sẽ thể hiện được quan điểm của mình bằng Tiếng Anh về chủ đề mình lựa chọn cũng như tìm ra những nguyên nhân, hậu quả, và giải pháp cho các vấn đề đó. Thí sinh chỉ được phép nói trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Vòng bán kết: Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi khối chuyên để thành lập đội của khối đó vào vòng bán kết. Mỗi đội sẽ phải vượt qua các câu hỏi về một chủ đề xã hội do ban tổ chức đặt ra. Đội nào có khả năng bộc lộ rõ sự hiểu biết sâu, rộng cũng như khả năng tiếng Anh vượt trội sẽ tiến vào vòng chung kết.

+ Vòng chung kết: 2 trong 6 đội ở vòng bán kết được lựa chọn sẽ tranh biện về 1 vấn đề đa chiều bất kì. Vòng thi quyết định này sẽ quyết định đội nào thắng cuộc dựa trên sự quyết đoán và tìm ra ai là người có tố chất của một nhà lãnh đạo. Vòng thi chọn ra: 1 đội thắng cuộc. Kết quả sẽ được công bố vào đêm chung kết của cuộc thi.

-    Cheer up: Let’s get Loud

Trong ngày hội thi đấu, không thể thiếu được những đội cổ vũ cho khối chuyên đầy nhiệt huyết và máu lửa. Ngày hội Thi Đấu sẽ thật sôi động với phần thi Cheer Battle - trận chiến giữa các đội cổ vũ. Các khối chuyên sẽ nghĩ ra những khẩu hiểu bằng Tiếng Anh, những điệu nhảy cổ động đặc sắc, thiết kế những bộ trang phục cổ vũ đầy sắc màu, thi vẽ cờ khối, vẽ mặt để cổ vũ cho những thành viên tham gia các phần thi đấu khác. Mỗi khối chuyên sẽ chọn ra ít nhất 15 bạn biểu diễn cổ động chính, còn các thành viên khác của khối chuyên cũng có thể cùng tham gia cổ vũ. Số lượng: 15+ người/khối

-    Gameshow: Phần thi trí tuệ - thể lực

Ở phần chơi cuối cùng, các khối chuyên sẽ tham gia vào các trò chơi Tiếng Anh yêu cầu cả về thể lực và trí tuệ. Mỗi khối cử 40 người lập thành 1 đội cùng tham gia trò chơi. Đội chiến thắng qua 3 thử thách là đội có tổng số điểm cao nhất qua 3 lần chơi. Số lượng người chơi: 40 người/khối
-    Nghệ thuật: Đại nhạc hội Tiếng Anh – Tài năng khối chuyên

Ở phần thi này, hai khối chuyên sẽ kết hợp với nhau để dàn dựng 1 tiết mục nhạc kịch chung bao gồm cả Hát, Nhảy, và diễn kịch bằng Tiếng Anh. Mỗi vở kịch sẽ được dựa trên một câu truyện cổ tích hoặc thần thoại, từ đó các bạn có thể phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo theo nhiều chiều hướng khác nhau. Các vở kịch sẽ tổ chức vào buổi lễ Year End Party – Đại nhạc hội cuối năm. Số lượng: khoảng 20 người/một vở diễn.

3.2. Year End Party: Đại nhạc hội cuối năm

Đêm chung kết Ngày hội Tiếng Anh sẽ diễn ra vào ngày kết thúc học kì I của năm học 2016- 2017 (15/1/2017). Với các phần thi đầy bùng nổ hứa hẹn còn lại – Nhạc kịch khối chuyên khối chuyên cũng như lễ trao giải thưởng đầy kịch tính, Year End Party còn là nơi các bạn học sinh sẽ diện những bộ trang phục đẹp nhất, thu hút nhất để tham gia cùng với bữa tiệc âm nhạc. Không chỉ có vậy, chúng ta sẽ được chứng kiến sự bùng nổ của âm nhạc,với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

4. Ban tổ chức:

4.1 Phạm Phương Mai (11A2 Tin): Chủ tịch Câu Lạc Bộ

4.2 Nghiêm Thục Hạnh (11A1 Hóa): Phó chủ tịch Câu Lạc Bộ

4.3 Phạm Mẫn Nhi (11A1 CLC): Trưởng Ban Nội Dung

4.4 Vũ Hoàng Long (11A1 Hóa): Phó Ban Nội Dung

4.5 Phạm Ngọc Hải (11A2 CLC): Trưởng Ban Đối ngoại Câu Lạc Bộ

Trường THPT Chuyên KHTN đề nghị các thầy cô và các em học sinh nhiệt tình ủng hộ chương trình cũng như tiếp tục chủ động sử dụng tiếng Anh trong trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

(đã ký)