Thông báo (V/v: Triển khai ngày thứ Hai nói tiếng Anh) PDF. In Email

Kính gửi:

• Các thầy, cô giáo;
  • Học sinh toàn trường.

Nhằm tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho các thầy, cô giáo và học sinh trong toàn trường và tiếp nối sự kiện “Ngày hội tiếng Anh 2017 – English Celebration” đã được diễn ra vào ngày 15 tháng 01 năm 2017, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ triển khai “Ngày thứ Hai nói tiếng Anh” từ thứ Hai, ngày 13 tháng 02 năm 2017. Để hoạt động này đi vào nề nếp và thu hút sự tham gia nhiệt tình của toàn thể các cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, Nhà trường xin trân trọng thông báo tới các thầy cô và các em học sinh một số thông tin như sau.

Kết quả hình ảnh cho english day

1. Website và các thông báo nội bộ của Nhà trường

+ Nhà trường sẽ triển khai website của Nhà trường có bản tiếng Anh.

+ Các thông báo của Nhà trường gửi cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ gửi qua email bằng ngôn ngữ tiếng Anh (có kèm theo thông báo chính thức bằng tiếng Việt).

2. Nội dung giờ chào cờ

+ Lớp trực tuần nhận xét và thông báo kết quả xếp loại thi đua của các lớp bằng tiếng Anh. Thầy Nguyễn Tiến Lâm và cô Vũ Thị Lan Anh nhắc lớp trực tuần gửi bản báo cáo (cả bản tiếng Anh và tiếng Việt) cho thầy Lê Công Lợi và cô Nguyễn Thị Linh Nga duyệt.

+ Các thông báo của Nhà trường trước cờ được thực hiện ngắn gọn bằng tiếng Anh (không sử dụng tiếng Việt).

+ Cuối buổi chào cờ, Câu lạc bộ tiếng Anh của trường thực hiện trò chơi liên quan đến chủ đề của tuần bằng Tiếng Anh với thời lượng từ 10 phút đến 20 phút.

3. Nội dung giờ sinh hoạt lớp

+ Các thầy cô giáo chủ nhiệm chưa có khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ triển khai các công việc sinh hoạt lớp (thông báo các thông tin cần thiết, nhắc nhở các công việc cần thực hiện trong các tuần tới, tuyên dương, nhắc nhở các học sinh, …) thông qua các học sinh trong lớp có trình độ tiếng Anh tốt. Khuyến khích các thầy cô giáo cùng tham gia điều khiển giờ sinh hoạt lớp bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

+ Các thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh là giáo viên chủ nhiệm cần thực hiện sinh hoạt lớp bằng ngông ngữ tiếng Anh.

+ Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ kiểm tra thường xuyên giờ sinh hoạt lớp, nếu thầy cô giáo chủ nhiệm này không thực hiện quy định của Nhà trường sẽ bị tính là bỏ giờ sinh hoạt lớp.

4. Các hoạt động trong giờ học và giờ ra chơi của ngày thứ Hai

+ Câu lạc bộ tiếng Anh chuẩn bị chủ đề cho ngày thứ Hai hàng tuần, nội dung chủ đề cần thông qua cô Nguyễn Thị Linh Nga và cô Nguyễn Thanh Vân trước ngày thứ Sáu hàng tuần. Chủ đề của hàng tuần sẽ được đăng tải tại website của Nhà trường và gửi cho tất cả các thành viên của Câu lạc bộ tiếng Anh trước ngày thứ Bảy hàng tuần. Các thầy cô giáo chủ nhiệm có trách nhiệm nhắc nhở học sinh của lớp mình cập nhật chủ đề của hàng tuần trên website để chuẩn bị tốt nhất cho các ngày thứ Hai nói tiếng Anh hàng tuần.

+ Các giờ ra chơi của ngày thứ Hai, tất cả các thầy cô giáo, cán bộ và học sinh trong toàn trường tích cực trò chuyện, thảo luận, trao đổi các vấn đề xoay quanh chủ đề đã được chọn. Khuyến khích các học sinh của lớp này giao tiếp với các học sinh của lớp khác. Các thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh và các thành viên của Câu lạc bộ tiếng Anh cần tích cực và chủ động trong việc khích lệ các thầy cô giáo và học sinh khác mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Anh.

+ Các giờ học của ngày thứ Hai các thầy cô giáo và học sinh cần chào hỏi bằng tiếng Anh. Khuyến khích các thầy cô giới thiệu một số thuật ngữ, khái niệm của bài học (nếu có thể),  bình giảng thêm, nhận xét học sinh lên bảng  bằng tiếng Anh.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên kính đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ và các em học sinh tích cực sử dụng tiếng Anh trong mọi ngày thứ Hai hàng tuần.

Xin trân trọng cảm ơn!

Cập nhật ngày Thứ sáu, 10 Tháng 2 2017 19:34