8 tiến sĩ và 1 sinh viên xuất sắc được trao Quả Cầu Vàng PDF. In Email
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 14:27

Ngày 27/12, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tuyên dương các tài năng trẻ đạt giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng và nữ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực kỹ thuật năm 2017.

Năm 2017, ban tổ chức xét chọn 9 tài năng trẻ khoa học công nghệ xuất sắc thuộc 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y – dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

nữ sinh,sinh viên,giải thưởng,quả cầu vàng
Ban tổ chức trao giải cho 9 tài năng trẻ đạt giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017. Ảnh: Thanh Hùng.

Trong đó 8 người là Tiến sĩ và 1 sinh viên xuất sắc về Công nghệ thông tin thuộc Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội, đây cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất (sinh năm 1997).

Cụ thể, ở lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông là TS Hà Minh Hoàng (giảng viên khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội) và em Phạm Văn Hạnh (sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Lĩnh vực Công nghệ môi trường thuộc về TS Nguyễn Thị Ánh Dương (nghiên cứu viên Phòng Tuyến trùng học, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và TS Nguyễn Thị Thủy (giảng viên khoa Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM).

Ở lĩnh vực Công nghệ Y- Dược là PGS.TS Trần Xuân Bách (giảng viên cao cấp, bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế cộng đồng, Trường ĐH Y Hà Nội) và TS Hoàng Văn Tổng (nghiên cứu viên Trung tâm nghiên cứu Sinh Y dược học, giảng viên bộ môn Sinh lý bệnh, Học viện Quân y).

Lĩnh vực Công nghệ sinh học tuyên dương TS Võ Thanh Sang (Trưởng phòng Công nghệ sinh học Dược, Viện Kỹ thuật công nghệ cao, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) và TS Vũ Bích Ngọc (nghiên cứu viên Phòng thí nghiệm nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM).

TS Vũ Thị Năm (nghiên cứu viên chính Phòng Ăn mòn và bảo vệ kim loại, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) được tuyên dương ở lĩnh vực Công nghệ Vật liệu mới.

Các cá nhân được nhận Cúp Quả Cầu Vàng và tiền thưởng 20 triệu đồng.

nữ sinh,sinh viên,giải thưởng,quả cầu vàng
Ban tổ chức trao phần thưởng cho các nữ sinh viên tiêu biểu năm 2017 lĩnh vực kỹ thuật năm 2017. Ảnh: Thanh Hùng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu năm 2017 trong lĩnh vực kỹ thuật cho 20 em xuất sắc trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử và Cơ khí- là những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích.

Mỗi em được tặng bằng khen và tiền thưởng 5 triệu đồng.

Thanh Hùng