Cả 7 học sinh Việt Nam thi Olympic Tin học châu Á năm 2018 đều đoạt giải PDF. In Email
Thứ hai, 21 Tháng 5 2018 17:08

Dân trí Ngày 21/5, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Cộng hòa Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2018 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt giải, gồm 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Image result for congratulation

Cụ thể như sau:

Em Phạm Đức Thắng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: giành Huy chương Vàng;

Em Hoàng Xuân Nhật, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Huy chương Bạc;

Em Nguyễn Khánh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Bạc;

Em Trịnh Hữu Gia Phúc, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Huy chương Bạc;

Em Nguyễn Minh Tùng, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Bạc;

Em Nguyễn Hoàng Hải Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Đồng;

Em Dương Quốc Hưng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Thăng Long, tỉnh Lâm Đồng: Huy chương Đồng.

Tại Olympic Tin học Châu Á năm 2018, có 187 thí sinh của 31 nước và vùng lãnh thổ được tham gia xét giải. Kết quả, có 87 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 46,52%.

Việt Nam là một trong 7 nước có huy chương vàng, trong đó Trung Quốc và Nga giành 6 huy chương vàng; các nước Việt Nam, Bangladesh, Hàn Quốc, Đài Loan và Georgia đều giành 1 huy chương vàng. Dựa trên cách xếp hạng không chính thức theo huy chương, Việt Nam đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Nga. Đây là thành tích có tiến bộ hơn so với năm trước (năm 2017, Việt Nam có 5 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, xếp thứ 7 trong bản tổng sắp huy chương).