Việt Nam giành hai huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2018 PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018 19:38

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế đã giành hai giải vàng, hai giải bạc và một giải đồng.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ngày 29/7 thông tin, hai học sinh Việt Nam được huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2018 là Nguyễn Ngọc Long (lớp 12, THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Đức Huy (lớp 12, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).

Trong kỳ Olympic Vật lý châu Á tổ chức tại Việt Nam (tháng 5/2018), Huy và Long đều đạt được giải vàng.

5 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2018.

Năm học sinh đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2018. Ảnh: Cục Quản lý chất lượng.

Hai huy chương bạc thuộc về em Nguyễn Xuân Tân (lớp 11, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trịnh Duy Hiếu (lớp 11, THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Thành viên cuối cùng của đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế là Nguyễn Văn Thành Lợi (lớp 12, THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước) được huy chương đồng.

Với thành tích trên, Việt Nam là một trong 10 nước đoạt từ hai huy chương vàng trở lên và xếp thứ 8 trong tổng số 86 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Olympic Vật lý quốc tế năm 2018.

Quốc gia dẫn đầu về thành tích tại kỳ Olympic này là Trung Quốc và Ấn Độ cùng đoạt năm huy chương vàng; Nga, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore cùng đoạt bốn huy chương vàng; Mỹ được ba; Việt Nam và Israel cùng đoạt hai giải vàng.

Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 49 năm 2018 được tổ chức tại Cộng hòa Bồ Đào Nha từ ngày 21 đến 29/7.

Năm 2017, Việt Nam đoạt 4 huy chương vàng và một huy chương bạc tại Olympic Vật lý quốc tế, tổ chức ở Indonesia với có 424 thí sinh từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là thành tích cao nhất trong các năm Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế.

Thứ hạng của đội tuyển Vật lý quốc gia Việt Nam đạt được năm 2017 là thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore.

Quỳnh Trang (vnexpress)

Cập nhật ngày Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018 19:41