Việt Nam giành 1 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2018 PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018 19:39

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa thông báo về kết quả của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2018. Cả 4 thí sinh đều giành được huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng.

Việt Nam giành 1 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2018
4 chàng trai của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2018 đều giành được huy chương.

Kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2018 lần thứ 50 tổ chức tại Cộng hòa Séc và Cộng hòa Solovakia với sự tham dự của 304 thí sinh đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cả 4 thí sinh của Việt Nam dự thi đều đoạt được huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Cụ thể, huy chương Vàng thuộc về em Phạm Đức Anh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Văn Chí Nguyên (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và em Hoàng Thanh Tùng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định).

Huy chương Đồng thuộc về em Phan Nhật Duật (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An).

Việt Nam giành 1 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2018

Duy trì kết quả 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương với tỷ lệ huy chương vàng và huy chương bạc cao, thành tích của đội tuyển tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2018 tiếp tục khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đồng thời khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD-ĐT cùng cố gắng, nỗ lực của các học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bộ GD-ĐT sẽ đón và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2018 tại sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 6h30 ngày 30/7.

Thanh Hùng