Khai mạc các lớp tập huấn Đội tuyển quốc gia tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế PDF. In Email
Thứ năm, 17 Tháng 4 2014 16:39

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2014 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Khai mạc các lớp tập huấn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2014. Theo đó, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế học gồm 6 học sinh sẽ tham gia tranh tài ở thành phố Cape Town, Nam Phi từ ngày 3 đến ngày 13 tháng 7 năm 2014; đội tuyển Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương gồm 15 học sinh do trường Đại học Kazakh-British Technical, Kazakhstan tổ chức diễn ra trong hai ngày 3 và 4 tháng 5 năm 2014; đội tuyển Olympic Vật lý châu Á gồm 8 học sinh tham dự kỳ thi tại Singapore từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 5 năm 2014; đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế gồm 4 học sinh tham gia tranh tài tại thành phố Hà Nội, Việt Nam từ ngày 20 đến ngày 29 tháng 7 năm 2014 và đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế gồm 4 học sinh tham dự kỳ thi tại thành phố Bali, Indonesia từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2014. Theo Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia các đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế và Olympic Tin học quốc tế sẽ được chọn từ các thành viên của các đội tuyển Olympic khu vực dựa trên kết quả của kỳ thi chọn đội tuyển Olympic và kết quả của kỳ thi Olympic  Vật lý châu Á và Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương, vì thế danh sách các đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế và Olympic Tin học quốc tế chúng ta phải chờ đợi sau khi có kết quả các cuộc thi Olympic khu vực.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Tự nhiên rất tự hào đã có 10 học sinh trong số 37 học sinh trên toàn quốc là thành viên của các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế năm 2014.

Đội tuyển Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương có 7 học sinh là

1. Nguyễn Tiến Trung Kiên, học sinh lớp 11A2 Tin
  2. Đỗ Xuân Việt, học sinh lớp 12A2 Tin
  3. Ngô Hoàng Anh Phúc, học sinh lớp 12A2 Tin
  4. Phạm Văn Hạnh, học sinh lớp 11A1 Toán
  5. Bùi Đức Thiện, học sinh lớp 11A1 Tin
  6. Đỗ Ngọc Khánh, học sinh lớp 11A2 Tin
  7. Nguyễn Việt Dũng, học sinh lớp 11A1 Tin.

Đội tuyển Olympic Vật lý châu Á có 2 học sinh là

1. Đào Phương Khôi, học sinh lớp 12A1 Lý
  2. Đỗ Thị Bích Huệ, học sinh lớp 12A1 Lý.

Đội tuyển Olympic Toán học quốc tế có 1 học sinh là em Nguyễn Thế Hoàn, học sinh lớp 11A1 Toán.

Thầy và trò trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên xin nhiệt liệt chúc mừng các kết quả xuất sắc mà các em đã đạt được trong kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế vừa qua. Chúc cho ngọn lửa đam mê trong học tập và sáng tạo của các em tiếp tục bừng sáng và sẽ đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi vinh quang sắp tới.

TS. Lê Công Lợi (Phó Hiệu trưởng)

Cập nhật ngày Thứ năm, 17 Tháng 4 2014 20:38