Việt Nam đứng thứ 10 tại IMO 55 PDF. In Email
Thứ bảy, 12 Tháng 7 2014 08:14
Theo tin mới cập nhật từ Cape Town, Nam Phi, đoàn học sinh Việt Nam dự kỳ thi toán quốc tế lần thứ 55 (IMO 2014) đã đạt kết quả xuất sắc với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, xếp thứ 10 toàn đoàn trên tổng số 102 đoàn tham dự.

Ba huy chương vàng thuộc về các học sinh:

- Trần Hồng Quân (lớp 12 chuyên toán trường THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình)
- Phạm Tuấn Huy (lớp 12 chuyên toán trường PTNK, ĐHQG TP.HCM)
- Nguyễn Thế Hoàn (lớp 11 chuyên toán trường THPT chuyên ĐH KHTN Hà Nội)
Các em Hồ Quốc Đăng Hưng (lớp 12 chuyên toán trường PTNK, ĐHQG TP.HCM) và Vương Nguyễn Thùy Dương (lớp 12 chuyên toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đạt huy chương bạc.
Học sinh Nguyễn Huy Tùng (lớp 12 chuyên toán trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đạt huy chương đồng.
Đây là chiếc huy chương vàng thứ hai của Phạm Tuấn Huy. Năm ngoái, tại Colombia, khi còn là học sinh lớp 11, em cũng đã đạt huy chương vàng.
Như vậy là sau 10 năm kể từ hai chiếc huy chương vàng của Lê Hùng Việt Bảo (2003, 2004), Việt Nam mới có một học sinh đạt 2 huy chương vàng IMO.
Chiếc huy chương vàng của Trần Hồng Quân cũng là chiếc huy chương vàng đầu tiên của Thái Bình, còn chiếc huy chương bạc của Vương Nguyễn Thùy Dương là chiếc huy chương dành cho nữ học sinh đầu tiên của Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung.

Link nguồn: http://motthegioi.vn/tieu-diem/pham-tuan-huy-lan-thu-2-lien-tiep-dat-huy-chuong-vang-toan-quoc-te-86160.html
Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 7 2014 08:16