Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng quốc tế về Sáng tạo Khoa học kỹ thuật PDF. In Email
Chủ nhật, 28 Tháng 12 2014 22:40

Dân trí Triển lãm Sáng chế quốc tế dành cho Thanh thiếu niên được tổ chức tại Đài Loan, Việt Nam đã xuất sắc dành một Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Ngoài ra, 01 sáng chế của đoàn Việt Nam được nhận 1 giải đặc biệt do Hiệp hội Sáng chế các trường đại học Hàn Quốc trao tặng. Một sáng chế được nhận giải đặc biệt của Hiệp hội sáng chế Malaysia trao tặng.

Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng quốc tế về Sáng tạo Khoa học kỹ thuật
Các thành viên Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm quốc tế Sáng tạo Khoa học kỹ thuật với nhiều thành tích xuất sắc

Từ ngày 19 đến ngày 21- 12, các Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIIPA), Chính quyền thành phố Kaohsiung, Đài Loan, Hiệp hội xúc tiến các sản phẩm sáng tạo Đài Loan và Hiệp hội Sáng chế của một số nước đồng tổ chức Triển lãm Quốc tế Sáng chế (thường được gọi là Triển lãm quốc tế về sáng tạo Khoa học Kỹ thuật) dành cho Thanh thiếu niên 2014 (KIE 2014) tại thành phố Kaohsiung, Đài Loan. Đây là lần thứ ba Triển lãm Sáng chế quốc tế dành cho Thanh thiếu niên được tổ chức tại Đài Loan.

Tham dự Triển lãm Quốc tế lần này có trên 1.000 học sinh và sinh viên có độ tuổi dưới 25 đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ Nga, Ý, Hy lạp, Rumani, Moldova, Croatia, Mỹ, Canada, Nicaragua, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Iraq, Tiểu Vương quốc A rập thống nhất , Qatar, Thai lan , Indonesia, Philippines, Malaysia, Hongkong, Macau, Bangladesh và Việt Nam… Đoàn Việt Nam có 03 sáng chế tham dự Triển lãm.

Hội đồng giám khảo quốc tế gồm các vị giám khảo đến từ các quốc gia thành viên của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế Giới (WIIPA).Tiêu chí chấm điểm năm nay rất chặt chẽ,đòi hỏi các sản phẩm phải có tính đổi mới, ứng dụng thực tiễn cao , có khả năng thương mại hóa, gần gũi với môi trường.

Đoàn Việt Nam đã mang về thành tích xuất sắc như là một Huy chương vàng là sản phẩm Enhancement of Bioactive Content of Plant Extracts Through Chemical Methods của Tác giả:TS Phan Minh Giang - Khoa Hóa -ĐH KH Tự Nhiên ,TS Vũ Minh Trang - Trường ĐH Giáo Dục, Ths Hoàng Thu Hà - trường THPT chuyên KHTN, Hoàng Thủy Linh – Lớp 11A2 Hóa, Phạm Minh Phương – Lớp 10A1 Hóa, Trường THPT Chuyên KH Tự nhiên, Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQGHN Hà Nội.

Hai Huy chương bạc với sản phẩm Pushmeup của tác giả Nguyễn Minh Tú - lớp 12A1 tin ,Trịnh thị Thùy Linh - lớp 11A1 Toán , Trường THPT Chuyên KH Tự nhiên, Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQGH Hà Nội và cho sản phẩm Smart, Intelligent Mini Robot Cars của  tác giả Lê Quốc Thái – Lớp 11A1 Tin, Nguyễn Đình Khoa - Lớp 11A1 Toán , Trường THPT Chuyên KH Tự nhiên, Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Ngoài ra, 01 sáng chế của đoàn Việt Nam được nhận 1 giải đặc biệt do Hiệp hội Sáng chế các trường đại học Hàn Quốc trao tặng dành cho sảnphẩm Enhancement of Bioactive Content of Plant Extracts Through Chemical Methods của Tác giả: Ts Phan Minh Giang - Khoa Hóa -ĐH KH Tự Nhiên ,Ts Vũ MInh Trang - Trường ĐH Giáo Dục ,Ths Hoàng Thu Hà - trường THPT chuyên KHTN , Hoàng Thủy Linh – Lớp 11A2 Hóa, Phạm Minh Phương – Lớp 10A1 Hóa, Trường THPT Chuyên KH Tự nhiên, Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQGHN Hà Nội.

Một sáng chế được nhận giải đặc biệt của Hiệp hội sáng chế Malaysia trao tặng dành cho sản phẩm Pushmeup, tác giả: Nguyễn Minh Tú - lớp 12A1 tin ,Trịnh thị Thùy Linh - lớp 11A1 Toán , Trường THPT Chuyên KH Tự nhiên, Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQGH Hà Nội.

Hồng Hạnh

Cập nhật ngày Chủ nhật, 28 Tháng 12 2014 22:43