Hướng dẫn công tác tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào Đại học 2015 PDF. In Email
Chủ nhật, 10 Tháng 5 2015 21:28

Tải toàn bộ thông báo có kèm các mẫu phiếu cần điền ở đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Số: 164/CKHTN

Hà Nội, ngày  11  tháng 5   năm 2015

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC 2015

1. Danh mục ngành và đối tượng tuyển thẳng

+ Học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng theo các ngành của Phụ lục 4 (theo Công văn số: 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD  ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Học sinh cần xem thông tin cụ thể về các ngành tuyển thẳng của từng trường Đại học trên website của các trường.

+ Học sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia: Học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học quốc tế, học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi do Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học quyết định.

+ Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

a)      Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Phụ lục 1 của Công văn số: 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD  ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo);

b)      Bản sao hợp lệ: Danh sách các thí sinh lớp 12 đã tham dự kỳ thi chọn học sinh vào các đội tuyển Olympic 2015 (Công văn số 1847/BGDĐT-KTKĐCLGD, ngày 20 tháng 4 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) hoặc Danh sách học sinh lớp 12 năm học 2014-2015 có dự án dự thi Hội thi Khoa học quốc tế-Intel ISEF 2015 (Công văn số 2048/BGD ĐT-GDTrH ngày 27 tháng 4 năm 2014 của Bộ Giáo dục và đào tạo); Giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và nộp kèm một bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4;

c)      Hai ảnh chân dung cỡ 4x6, hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của học sinh.

+ Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

a)      Hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo quy định tại Khoản 3 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy);

b)      Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Phụ lục 2  của công văn số: 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD  ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo);

c)      Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và nộp kèm một bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4.

+ Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/học sinh/hồ sơ (20.000 đồng nộp cho Sở Giáo dục và Đào tạo, 10.000 đồng nộp cho trường Đại học khi đến nhập học).

1. Thời gian thực hiện

+ Diện tuyển thẳng: Học sinh nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng  và lệ phí tuyển thẳng (20.000 đồng/học sinh/hồ sơ) về Văn phòng nhà trường (cô Võ Thị Viển-Phòng 203, Nhà C3) trước 19 tháng 5 năm 2015.

+ Diện ưu tiên xét tuyển: Sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015, học sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển tại các trường Đại học theo lịch tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong thời gian từ 1 tháng 8 năm 2015 đến 20 tháng 8 năm 29015).

Lưu ý: Các học sinh muốn đăng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học có phương thức tuyển sinh riêng hoặc các học sinh muốn đăng ký xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học (như các trường Đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Ngân hàng, …) cần xem thông tin trên website của các trường để thực hiện đầy đủ và đúng hạn việc đăng ký xét tuyển của mình.

(đã ký)

TS. Lê Công Lợi