6 HS Việt Nam đoạt huy chương Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương (APIO 2016) PDF. In Email
Thứ hai, 16 Tháng 5 2016 18:14

100% học sinh Việt Nam tham gia xét giải đoạt huy chương (HC) trong cuộc thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016.

Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức gồm 30 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Theo quy chế, các thí sinh thi trực tuyến tại nước mình từ ngày 7 - 9/5, mỗi nước được chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất để xét giải.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh dự thi. Kết quả cả 6/6 thí sinh được tham gia xét giải đều đoạt giải, gồm 1 HC Vàng, 2 HC Bạc và 3 HC Đồng.

Cụ thể, em Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự  nhiên (ĐHQG Hà Nội) đoạt HC Vàng.

Hai em Lê Quang Tuấn, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và Trần Tấn Phát, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM) đoạt  HC Bạc.

Các em đoạt HC Đồng là Phạm Cao Nguyên, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên (ĐHQG Hà Nội), Nguyễn Việt Thắng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Hy Hoài Lâm, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Quốc học (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, tham gia Olympic Tin học Châu Á năm 2016 đoàn Việt Nam có những thành tích nổi bật. Đó là trong số 169 thí sinh của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi được tham gia xét giải, chỉ có 84 thí sinh đoạt HC (chiếm 49,7%), trong khi đó, cả 6/6 thí sinh Việt Nam đều đoạt HC chiếm 100%. Xếp theo số lượng và chất lượng HC, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5 tại Olympic Tin học Châu Á (sau Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc) và đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tại Olympic, chỉ có 6 nước có thí sinh đoạt HC Vàng. Em Phan  Đức Nhật Minh, đội tuyển quốc gia Việt Nam có số điểm 226/300, đồng hạng xếp thứ 5 toàn cuộc thi.

Với thành tích trên, đội tuyển quốc gia Việt Nam duy trì kết quả 100% học sinh tham gia xét giải đoạt HC của những năm trước.

Ngân Anh

Cập nhật ngày Thứ hai, 16 Tháng 5 2016 18:21