THÔNG BÁO (v/v: Tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2016-2017) PDF. In Email
Thứ năm, 23 Tháng 6 2016 23:48

Download toàn văn thông báo và các mẫu biểu bằng cách click vào đây

Thực hiện Kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2016-2017, đồng thời khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống và chuẩn bị cho kì thi ViSEF và Intel-ISEF 2017, Nhà trường phát động Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật năm học 2016-2017.

1. Đăng kí: học sinh tham gia Cuộc thi phải gửi bản “ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI KHKT TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHTN NĂM HỌC 2016-2017“ (Mẫu 1, đính kèm trong Thông báo đầy đủ) cho Nhà trường (gửi bản mềm tới địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , bản in tới thầy Nguyễn Gia Long, phòng 105-Nhà C3) trước ngày 15 tháng 8 năm 2016.

2. Phê duyệt các dự án đủ điều kiện tham gia: Nhà trường sẽ thông báo các dự án đủ điều kiện tham gia cuộc thi và chính thức phân công các thầy cô giáo là người bảo trợ và người hướng dẫn khoa học (nếu có) của các dự án trước ngày 26 tháng 8 năm 2016. Học sinh gửi đầy đủ Hồ sơ dự án đăng ký dự thi theo hướng dẫn ở mục I trong Thông báo đầy đủ cho Nhà trường (gửi bản mềm tới địa chỉ  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , bản cứng tới thầy Nguyễn Gia Long, phòng 105-Nhà C3) trước ngày 26 tháng 10 năm 2016.

3. Vòng sơ loại: Nhà trường sẽ tổ chức vòng sơ loại vào các ngày 29, 30 tháng 10 năm 2016. Tiêu chí đánh giá ngay từ vòng này được thực hiện theo như Mục II. Ngay sau vòng sơ loại, căn cứ vào kết quả cuộc thi, Nhà trường sẽ công bố các dự án được tham gia tiếp vòng  chung kết.
4. Vòng chung kết: Tổ chức vào ngày 24, 25 tháng 12 năm 2016 để chọn các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2016-2017 tổ chức tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, dự kiến từ ngày 06 tháng 3 năm 2016 đến 09 tháng 3 năm 2016.
5. Về quy trình chấm thi

a)      Vòng sơ loại

Các học sinh trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu bằng slide trước Ban giám khảo cuộc thi. Tất cả các trình bày báo cáo phải được chuẩn bị dạng slide trên máy tính, thời gian báo cáo của mỗi dự án tối đa là 10 phút. Ban giám khảo và các đại biểu tham dự sẽ phỏng vấn, góp ý cho các dự án tối đa là 10 phút. Học sinh trình trình bày dự án và trả lời câu hỏi của giám khảo bằng tiếng Việt.

b)      Vòng chung kết

Tất các các ác dự án tham dự Vòng chung kết phải tham gia cả 2 phần.

+ Phần thi tại khu vực trưng bày: Từng giám khảo xem xét các dự án dự thi tại khu vực trưng bày, phỏng vấn các thí sinh có dự án dự thi.

+ Phần thi báo cáo bằng slide: Các học sinh trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu bằng slide trước Ban giám khảo cuộc thi. Tất cả các trình bày báo cáo phải được chuẩn bị dạng slide trên máy tính, thời gian báo cáo của mỗi dự án tối đa là 07 phút. Ban giám khảo và các đại biểu tham dự sẽ phỏng vấn, góp ý cho các dự án tối đa là 10 phút.

Tại vòng chung kết Nhà trường khuyến khích học sinh trình bày các dự án và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo bằng tiếng Anh.

Trong quá trình triển khai nếu cần sự trợ giúp của Nhà trường, học sinh có thể liên hệ với thầy Nguyễn Quốc Thịnh theo số điện thoại: 0946694123 hoặc 01685036392; Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Download toàn văn thông báo và các mẫu biểu bằng cách click vào đây

Cập nhật ngày Thứ sáu, 01 Tháng 7 2016 15:35