Xác định thí sinh điểm cao nhất tại cụm thi Trường Đại học Thủy lợi PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 7 2016 10:48
(TLU) Trường Đại học Thủy lợi là đơn vị hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016 sớm nhất trong số các trường Đại học chủ trì cụm thi trên cả nước. Hiện Nhà trường đã có tổng hợp số liệu thi khá cụ thể.

Theo PGS. TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, năm nay,  Nhà trường đã huy động 270 giảng viên trong trường, các trường lân cận và giáo viên của một số trường Trung học phổ thông trong cụm thi số 3, cùng trên 100 cán bộ làm thư ký điểm thi để phục vụ công tác chấm thi. Khâu chấm thi được tổ chức theo hình thức độc lập giữa 2 cán bộ, sau đó bài thi được chuyển cho thư ký kiểm tra, so vênh kết quả đảm bảo tính chính xác. Đối với các bài trắc nghiệm, trường có máy chấm riêng nên rất thuận tiện và chủ động về thời gian.  Nhờ đó, Trường Đại học Thủy lợi - đơn vị phụ trách cụm thi số 3 hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016 trước thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo 5 ngày (hạn cuối nộp điểm theo quy định là 20/7).

Công tác chấm thi tại cụm thi số 3 - Trường Đại học Thủy lợi (Ảnh - Internet)

Hiện tại, với các môn trắc nghiệm, trường đã xác định được phổ điểm của từng môn. Theo đó, môn Hóa học có phổ điểm “đẹp” nhất bởi chóp hình chuông nằm từ dải điểm 5 tới 7, trong đó đỉnh là điểm 6 (tức số lượng bài thi đạt điểm 6 chiếm nhiều nhất trong dải điểm từ 0 đến 10). Môn Vật lý, điểm hơi cao bởi chóp hình chuông nằm lệch hẳn về phía tay phải (từ 6 đến 8) với đỉnh là điểm 7. Môn Sinh học điểm hơi thấp với đỉnh hình chuông ở điểm 4. Tiếng Anh thấp nhất, với đỉnh hình chuông ở mức 2,5 - 3 điểm (trên tổng số 8 điểm vì chỉ tính phần trắc nghiệm).
Các môn: Vật lý, Hóa học, Địa lý đều có thí sinh đạt điểm 10. Môn Toán có 5 thí sinh đạt điểm 9.5. Điểm cao nhất của môn Ngữ Văn là 8.75. Riêng môn Ngoại ngữ có 10 thí sinh đạt điểm từ 9.65 đến 9.95, trong đó thí sinh đạt điểm 9.95 là môn Tiếng Nga.

Thí sinh điểm cao nhất khối B với 28.70 điểm là em Trần Đức Lương - học sinh Trường Chuyên Khoa học tự nhiên với số điểm các môn: Toán 9.5; Hóa 9.8; Sinh 9.4.
Em Trần Đức Lương (giữa) và em Nguyễn Thế Thịnh (bên trái) là 2 học sinh đạt điểm cao nhất khối B và khối A
Thí sinh đạt điểm cao nhất khối A, với 28.4 điểm là em Nguyễn Thế Thịnh – học sinh Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên;
27.45 là điểm cao nhất của khối A1 là em Dương Minh Sang – học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.
Dương Minh Sang – học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.
Khối C: Có 2 thí sinh đạt 26.00 là em Đinh Tiến Đức- Học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông và em Hà Anh Tuấn - Học sinh trườngLê Quý Đôn Hà Đông
Khối D: Điểm cao nhất là 26.28 đó là em hai em Nguyễn Khánh Huyền và Lê Vân Anh đều trường  Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông

Thống kê tổng theo khối thi chưa tính điểm ưu tiên đối tượng và khu vực số lượng thí sinh đạt tổng điểm 3 môn khối xét tuyển A và A1

Từ ngày 19/07, Trường Đại học Thủy lợi thực hiện công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2016 tại các địa chỉ sau:

1.) Vào trực tiếp tại địa chỉ: diem.tlu.edu.vn

2.) Vào thông qua website chính của Trường tại địa chỉ www.tlu.edu.vn

Nhà trường sẽ tư vấn trực tiếp cho mọi thí sinh và phụ huynh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) năm 2016 qua các kênh:

+) Điện thoại trực tiếp qua số : 04.3.563.1537

+) Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanthiTLU/ và https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959

Năm 2016 Trường Đại học Thủy lợi sẽ tuyển sinh 21 ngành  với tổng chỉ tiêu là 3.700 sinh viên

Vào ngày 23/07 tới đây, Nhà trường sẽ tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2016 do Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa nhằm giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh.

Chúc các em sẽ có sự lựa chọn đúng đắn trong đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay. Trường Đại học Thủy lợi luôn chào đón các em đến học tập, rèn luyện và trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

Thực hiện: Bích Việt, Bình Dương

Cập nhật ngày Thứ năm, 21 Tháng 7 2016 10:50