Gương sáng, kinh nghiệm học
ĐHQGHN tuyên dương học sinh THPT chuyên đạt thành tích xuất sắc thi quốc tế PDF. In Email
Thứ ba, 06 Tháng 9 2016 18:07
Ngày 01/09/2016, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế, khu vực và các giáo viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh chuyên.
Cập nhật ngày Thứ ba, 06 Tháng 9 2016 18:20
 
Nam sinh giành HCV Olympic Tin học 2016: Có ngày em dùng 8 tiếng để học Tin PDF. In Email
Thứ hai, 29 Tháng 8 2016 13:38
“Khi ôn luyện để chuẩn bị cho cuộc thi chúng em cũng học khá nhiều. Chủ yếu dành thời gian luyện đề, tìm nguồn kiến thức, chia sẻ kiến thức với nhau. Có hôm em dành nguyên 8 tiếng chỉ để học Tin”, em Phạm Cao Nguyên cho hay.

Phạm Cao Nguyên -  một trong hai thí sinh giành huy chương vàng (HCV) danh giá trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế 2016 trước sự thán phục của nhiều người.

Liên quan đến những cố gắng, nỗ lực cũng như vất vả mà nam sinh này đã trải qua để có được thành công như hôm nay, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng em Phạm Cao Nguyên, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Bạn bè và người thân đón Trần Cao Nguyên tại sân bay sau khi tham dự Olympic quốc tế Tin học tại Nga

 
Chàng trai chuyên Toán đổi màu huy chương Olympic Tin học PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 8 2016 18:54

Phan Đức Nhật Minh, chàng trai lớp Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), đã đổi màu huy chương thành công từ bạc sang vàng trong lần thứ hai tham dự Olympic Tin học quốc tế (IOI).


Minh sinh ra tại vùng sơn cước Cẩm Khê (Phú Thọ) trong gia đình có hai chị em, bố là giáo viên dạy Toán, mẹ dạy Văn cấp THPT. Là con út trong nhà, em luôn được chiều chuộng, nhưng không sao nhãng việc học hành.

Thừa hưởng niềm đam mê Toán giống bố, ngay từ bé Minh đã thích học Toán. Hễ gặp bài toán khó ở đâu, từ sách giáo khoa, sách tham khảo, tạp chí Toán tuổi thơ, em đều tìm cách giải. Nhiều bài khó quá, Minh nhờ bố hỗ trợ, nhưng sau đó lại tìm cách giải khác, chứ không chịu chấp nhận cách giải của bố.

chang-trai-chuyen-toan-doi-mau-huy-chuong-olympic-tin-hoc

Nhật Minh ở Nga trong những ngày dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 28.

 
Đội tuyển VN đoạt giải cao cuộc thi Olympic Tin học quốc tế 2016 PDF. In Email
Thứ sáu, 19 Tháng 8 2016 20:41

Theo thông tin chính thức từ Cộng hòa Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2016 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, đoàn Việt Nam đạt kết quả cao nhất trong các kỳ tham dự Olympic Tin học quốc tế từ năm 2000 đến nay.

Cụ thể, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương, gồm: 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Trong đó, em Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội giành Huy chương Vàng.

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Tin học Quốc tế 2016
Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Tin học Quốc tế 2016

Em Phạm Cao Nguyên, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng.

 
Việt Nam giành 2 HCV Olympic Hóa học Quốc tế 2016 PDF. In Email
Thứ hai, 01 Tháng 8 2016 15:05

Dân trí Thông tin chính thức từ Gruzia về kết quả dự thi Olympic Hoá học Quốc tế năm 2016, đội tuyển quốc gia Việt Nam có 3/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương. Trong đó, có 2 huy chương Vàng và một huy chương Bạc.

Cụ thể, hai học sinh đoạt Huy chương Vàng là em Đinh Quang Hiếu, học lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và em Nguyễn Khánh Duy, học lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Em Nguyễn Thành Trung, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định đoạt Huy chương Bạc.

Olympic Hoá học Quốc tế năm 2016 lần thứ 48 được tổ chức ở Tbilisi, thủ đô của Gruzia, có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 280 thí sinh.

Đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế 2016 của Việt Nam
Đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế 2016 của Việt Nam

 


Trang 6 trong tổng số 21 trang.

Bài viết mới

Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018
Tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo ...

Việt Nam giành một huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2018
Việt Nam giành một huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2018
Sáu thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc ...

Cả 7 học sinh Việt Nam thi Olympic Tin học châu Á năm 2018 đều đoạt giải
Cả 7 học sinh Việt Nam thi Olympic Tin học châu Á năm 2018 đều đoạt giải
Dân trí Ngày 21/5, Cục Quản lý chất lượng, ...