Hà Nội dẫn đầu về giải thưởng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia PDF. In Email
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 13:00

Tham dự Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học với 9 dự án, trường THPT Chuyên KHTN tiếp tục giữ vị trí là một trong những đơn vị mạnh khi giành được 07 giải chính thức của cuộc thi: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Tư.
Hồ Đức Hiếu lớp 11A1 Tin (thứ 5 từ phải sang), giải Nhất
Hồ Đức Hiếu lớp 11A1 Tin (thứ 5 từ phải sang) nhận giải Nhất lĩnh vực Phần mềm hệ thống

Sau đây là một trong những bài báo về cuộc thi:

Sáng 13.3, tại Nghệ An, Bộ GDĐT phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc.

PGS.TS Nghiêm Ngọc Minh - đại diện ban giám khảo thông tin: Cuộc thi với sự tham gia của 475 học sinh đến từ 34 đơn vị, bao gồm 249 dự án đăng kí ở 22 lĩnh vực. Điều này chứng minh cho sự lan tỏa rộng rãi của cuộc thi.

Cuộc thi ở khu vực phía Bắc năm nay có sự tham gia của 51 dự án ở lứa tuổi học sinh THCS với 100 em học sinh và 198 dự án ở lứa tuổi THPT với 375 em.

Năm nay, số lượng dự án thuộc lứa tuổi THCS cũng như số học sinh tham gia tăng hơn so với năm trước. Các em lớp 8, 9 tuy còn nhỏ tuổi, nền tảng kiến thức được trang bị tuy chưa bằng các anh chị cấp THPT nhưng đã sẵn sàng “so tài” sòng phẳng, bằng sự sáng tạo và năng lực của chính bản thân và nhiều em đã thành công.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 124 giải, cụ thể 13 giải Nhất, 26 giải Nhì, 38 giải Ba, 47 giải Tư.

13 giải Nhất đã được chọn đánh giá năng lực tiếng Anh để chọn đội tuyển thi quốc tế vào chiều 12.3.

Hà Nội dẫn đầu về giải thưởng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia - Ảnh 2

Theo bảng thành tích, Hà Nội xếp vị trí đầu tiên khi giành 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 6 giải Ba, 8 giải Tư. Xếp sau là Nghệ An (9 giải); Hải Phòng (7 giải); Đại học Khoa học Tự nhiên (7 giải); Đại học Sư phạm (7 giải).

Ghi nhận nỗ lực trong công tác tổ chức, Bộ GDĐT cũng đã trao bằng khen cho hai đơn vị là Sở GDĐT Nghệ An và Đại học Vinh.

Bên cạnh đó, 105 lượt giải được nhận giải thưởng đặc biệt do các tổ chức, nhà trường, các đơn vị doanh nghiệp lựa chọn để trao giải. Nhiều học sinh nhận được học bổng và tuyển thẳng vào các trường đại học.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GDĐT đã đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của các học sinh cũng như các nhà trường trong việc đổi mới dạy và học, phát triển sáng tạo, đam mê khoa học. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã chính thức phát động Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019.

Huyên Nguyễn

Cập nhật ngày Thứ tư, 14 Tháng 3 2018 08:46