Việt Nam giành một huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2018 PDF. In Email
Thứ sáu, 13 Tháng 7 2018 08:29

Sáu thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam đều đạt giải, trong đó có một huy chương vàng.

Tối 12/7, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông tin, 6 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế 2018 tại Ruamnia đều đoạt giải, trong đó có một huy chương vàng, hai huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Đoàn học sinh tham dự Olympic Toán quốc tế 2018 của Việt Nam.

Chủ nhân huy chương vàng là Nguyễn Quang Bin (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Huy chương bạc thuộc về Phan Minh Đức (lớp 11, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Trịnh Văn Hoàn (lớp 12, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Ba chủ nhân huy chương đồng còn lại là Trần Việt Hoàng (lớp 12, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trương Mạnh Tuấn (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đỗ Hoàng Việt (lớp 12, THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu, tỉnh Đồng Tháp).

So với năm 2017, thành tích của đội tuyển năm nay giảm nhiều. Năm trước, đội tuyển giành được bốn huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng. Nam sinh Hoàng Hữu Quốc Huy (Vũng Tàu) còn là thí sinh có điểm cao nhất cuộc thi Olympic Toán quốc tế.

Quỳnh Trang

Cập nhật ngày Chủ nhật, 22 Tháng 7 2018 10:33