Học sinh lớp 10 giành huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế PDF. In Email
Chủ nhật, 17 Tháng 7 2022 07:44

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 5 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 đều giành huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Cụ thể, 3 huy chương Vàng thuộc về Lê Minh Hoàng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội);.Vũ Ngô Hoàng Dương (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và Võ Hoàng Hải (lớp 10, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Em Nguyễn Đăng Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) giành huy chương Bạc.

Em Phùng Công Hiếu (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc) giành huy chương Đồng.

Cuộc thi Olympic Vật lí Quốc tế 2022 (IPhO 2022) do Thụy Sĩ đăng cai tổ chức từ ngày 10-17/7/2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 368 thí sinh thuộc 77 đoàn đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với kết quả này, đoàn Việt Nam xếp thứ 5 sau Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 (em Võ Hoàng Hải, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên) tham dự và đoạt huy chương Vàng.

Thanh Hùng (vietnamnet)