13 học sinh chuyên Khoa học Tự nhiên dự thi Olympic quốc tế PDF. In Email
Thứ tư, 03 Tháng 5 2023 20:15

GD&TĐ - Trong danh sách đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên góp mặt 13 học sinh tại tất cả các đội tuyển.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên gặp mặt học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT và các nhà trường về việc tập huấn các đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2023.

Trong tổng số 37 học sinh được triệu tập vào các đội tuyển Olympic năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) tiếp tục đóng góp nhiều thành viên nhất với 13 học sinh, có mặt tại tất cả các đội tuyển và chiếm hơn 1/3 thành viên của các đội tuyển.

Cụ thể, tại đội tuyển Toán có 1 học sinh là Phạm Việt Hưng. Việt Hưng là người từng giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2022.

Đội tuyển Vật lý có 2 học sinh là Võ Hoàng Hải và Vũ Ngô Hoàng Dương. Võ Hoàng Hải từng đạt huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 khi mới học lớp 10. Trước đó, Hải cũng đã giành huy chương Đồng Olympia Vật lý châu Á.

Vũ Ngô Hoàng Dương từng giành huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế quốc tế phân tán IdPhO 2020, huy chương Vàng Olympic Quốc tế Zhautykov 2022, huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Á 2022 và huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2022,

Đội tuyển Hóa học có 1 học sinh là Nguyễn Mạnh Khôi. Khôi là người 2 năm liên tiếp giành giải Nhất môn Hóa học tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Đội tuyển Sinh học có 2 học sinh là Nguyễn Tiến Lộc và Trần Phạm Mạnh.

Đặc biệt, trong số 15 học sinh dự thi Olympic Tin học châu Á, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên có 7 học sinh vượt qua vòng tuyển chọn với điểm số cao nhất là Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, Nguyễn Quang Minh, Trần Xuân Bách, Hoàng Ngọc Bảo Khuê, Phạm Quốc Hùng, Phạm Công Minh, Nguyễn Tuấn Linh.

Trong số này, Trần Xuân Bách là người từng đạt huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế năm 2022 và huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á năm 2022. Năm 2021, Xuân Bách cũng đã giành huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á khi mới học lớp 10.

Tính đến thời điểm tháng 5/2023, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã sở hữu 275 huy chương Olympic quốc tế và khu vực các môn Toán học, Tin học, Hóa học, Vật lý và Sinh học. Trong đó có 221 huy chương Olympic quốc tế (69 huy chương Vàng, 81 huy chương Bạc, 71 huy chương Đồng) và 54 huy chương Olympic Châu Á - Thái Bình Dương.

Vân Anh

Link nguồn: https://giaoducthoidai.vn/13-hoc-sinh-chuyen-khoa-hoc-tu-nhien-du-thi-olympic-quoc-te-post636950.html

Cập nhật ngày Thứ tư, 03 Tháng 5 2023 20:25