Olympic Tin học Quốc tế 2015: Chiến thắng thuyết phục của đoàn thí sinh Việt Nam PDF. In Email
Thứ ba, 04 Tháng 8 2015 08:17

Đón đoàn Olympic Tin học quốc tế 2015 tại Sân bay Nội Bài, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội vui mừng chia sẻ những điều vô cùng đặc biệt của trường qua các kỳ Olympic Tin học quốc tế. Thầy cho biết đây là lần thứ hai 100% thí sinh dự thi đều là học sinh THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội và những năm đó Việt Nam đều giành thứ hạng cao nhất.


Từ trái sang phải: Phạm Văn Hạnh, Phan Đức Nhật Minh, Nguyễn Việt Dũng và Nguyễn Tiến Trung Kiên

Chiều 03.08, Bộ GDĐT tổ chức lễ đón đoàn dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2015 và trao bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội Bài. Tới đón đoàn có Thứ trưởng Bộ GDDT Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Vụ Giáo dục Trung học cùng lãnh đạo các Sở GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo THPT chuyên Khoa học tự nhiên và gia đình các học sinh dự thi.

Dự buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội vui mừng chia sẻ những điều vô cùng đặc biệt của trường qua các kì Olympic Tin học quốc tế. Thầy cho biết đây là lần thứ hai 100% thí sinh dự thi đều là học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội và những năm đó Việt Nam đều giành thứ hạng cao nhất từ trước đến nay. Đó là đội tuyển năm 1999, Việt Nam xếp thứ 1 thế giới và năm nay, Việt Nam quay trở lại tốp đầu thế giới với vị trí thứ 8. Hiện tại, Việt Nam mới chỉ giành 10 huy chương Vàng Olympic Tin học thì có 5 huy chương thuộc về học sinh nhà trường.

"Với kỳ thi năm 2015, 4 thí sinh dự thi và 2 thầy trưởng đoàn, phó đoàn đều là học sinh của trường, đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là động lực để thầy trò THPT chuyên Khoa học Tự nhiên phấn đấu hơn nữa. Một trong những thành công nữa của trường năm nay là đã chuyển thành công các thí sinh chuyên Toán sang chuyên Tin và các em đều giành kết quả cao", thầy Lương chia sẻ thêm. Cụ thể 4 thí sinh đạt huy chương trong kỳ thi năm nay là em Phạm Văn Hạnh, học sinh lớp 12 chuyên Toán giành huy chương Vàng. Ba huy chương Bạc thuộc về em Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 11 chuyên Toán; Nguyễn Việt Dũng, học sinh lớp 12 chuyên Tin; Nguyễn Tiến Trung Kiên, học sinh lớp 12 chuyên Tin.

Báo cáo kết quả đạt được của đoàn, PGS.TS Phạm Bảo Sơn - ĐH Công nghệ (Trưởng đoàn) cho biết: "Thí sinh tham dự Olympic Tin học quốc tế 2015 được nộp bài nhiều lần và biết điểm ngay sau khi nộp bài thi nhưng chỉ biết điểm của mình mà không thể biết thứ hạng. Khoảng 20 phút cuối, đoàn học sinh Việt Nam đã bứt phá, cả 4 thí sinh dự thi đều đạt giải. Đây là kết quả cao nhất trong vòng 15 năm qua".

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà đoàn đã đạt được đồng thời Thứ trưởng cũng đã trao Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giành huy chương trong kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2015 (phần thưởng là 15 triệu đồng cho học sinh đoạt huy chương Vàng, 10 triệu đồng cho các em giành huy chương Bạc).

PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Trưởng đoàn dự thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2015 báo cáo kết quả của đội tuyển: http://laodong.com.vn/giao-duc/olympic-tin-hoc-quoc-te-2015-chien-thang-thuyet-phuc-cua-doan-thi-sinh-viet-nam-360764.bld


Gia đình thí sinh chờ đón tại sân bay
Đại diện Bộ GDĐT trao Bằng khen và phần thưởng cho các thí sinh giành huy chương
4 thí sinh đều là học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội
Link nguồn: http://laodong.com.vn/giao-duc/olympic-tin-hoc-quoc-te-2015-chien-thang-thuyet-phuc-cua-doan-thi-sinh-viet-nam-360764.bld
Cập nhật ngày Thứ ba, 04 Tháng 8 2015 15:43