Nội quy học sinh PDF. In Email
Thứ bảy, 06 Tháng 8 2011 18:12

Điều 1:

-          Kính trọng  thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường và những người lớn tuổi; đoàn kết và giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện; gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường; thực hiện điều lệ, nội quy nhà trường; thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch; chấp hành pháp luật của Nhà nước.

-          Tích cực, chủ động, sáng tạo và chuyên cần trong học tập; coi trọng và rèn luyện phương pháp tự học; hoàn  thành  tốt  nhiệm vụ học tập và rèn luyện theo yêu cầu  của  các thầy giáo, cô giáo, của nhà trường; có trách nhiệm cao tham gia các kỳ thi, hội thi, hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động văn hóa, xã hội theo yêu cầu của nhà trường.

 

-          Tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường, của lớp,  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giữ gìn và bảo vệ tài sản của nhà trường, nơi công cộng.

Điều 2:

-          Không được gian lận, tiêu cực trong học tập, kiểm tra, thi cử; học sinh có các hành vi gian lận trong kiểm tra,  thi cử (như quay cóp, mang tài liệu không đúng quy định vào lớp khi kiểm tra hoặc vào phòng thi dù sử dụng hay chưa sử dụng) đều bị đưa ra Hội đồng kỷ luật của nhà trường xem xét kỷ luật và hạ hạnh kiểm trong học kỳ đó.

-          Không được xúc phạm  nhân  phẩm, danh dự, xâm phạm  thân  thể người khác.

-          Không được làm việc khác, sử dụng điện thoại di động, các thiết bị điện tử giải trí trong giờ học.

-          Không  hút thuốc, uống rượu, bia ở trường.

-          Không được lưu hành, sử dụng các ấn phẩm  văn  hóa độc hại, đồi truỵ, đưa thông tin không lành mạnh lên mạng.

-          Không tham gia các tệ nạn xã hội.

-          Không nói tục, chửi thề, bỏ rác bừa bãi, viết, vẽ, bôi bẩn lên bàn ghế, lên tường.

-          Không cải vã, đánh nhau, kết bè, kết nhóm giữa các lớp, giữa các khối lớp, giữa các trường hoặc với người ngoài nhà trường để gây gổ đánh nhau .

-          Không đá cầu, đá bóng, đùa giỡn, chạy nhảy, xô đẩy nhau ở hành lanh và cầu thang.

-          Không đá bóng ở sân trường trong các giờ ra chơi và các giờ học.

Điều 3:

-          Đi học và về đúng giờ theo thời khóa biểu và kế hoạch của nhà trường, không la cà tụ tập xung quanh trường.

+ Giờ học buổi sáng: tiết 1 bắt đầu từ 7h00 và kết thúc tiết 6 lúc 12h05.

+ Giờ học buổi chiều: tiết 1 bắt đầu từ 13h00 và kết thúc tiết 6 lúc 18h05.

+ Học sinh phải có mặt ở lớp trước tiết học đầu tiên của buổi học 10 phút.

-          Khi có chuông vào lớp học sinh phải khẩn  trương về chỗ ngồi, ổn định trật tự, không đứng ngoài chờ thầy cô giáo.

-          Nghỉ học có lý do chính đáng phải làm đơn xin phép trước 1 ngày (trường hợp ốm đau đột xuất cha mẹ hoặc phụ huynh học sinh có thể điện thoại cho thầy cô giáo chủ nhiệm để xin phép nhưng sau đó phải nộp đơn xin phép nghỉ) cho thầy cô giáo chủ nhiệm;  nghỉ học quá 3 buổi trở lên, cha mẹ phải đến trường gặp bộ phận đào tạo trường xin phép và phải được Ban giám hiệu đồng ý.

-          Khi học sinh được nhà trường huy động làm công việc cho trường hoặc được điều động tham gia các hoạt động do trường quy định, học sinh phải báo cáo cho cán bộ lớp, bộ phận giám thị để biết và không điểm danh vắng.

-          Học sinh không được đi học muộn, bỏ tiết, vào học tiết muộn; cách quy đổi như sau:

+ Đi học muộn: 2 lần đi học muộn = 1 lần nghỉ không phép.

+ Bỏ tiết, vào học tiết muộn: 1 lần bỏ tiết hoặc vào học tiết muộn = 1 lần nghỉ không phép.

Tất cả các trường hợp đi học muộn, bỏ tiết ,… nghỉ học không phép đều được bộ phận giám thị và thầy cô giáo chủ nhiệm ghi nhận và hạ bậc hạnh kiểm đánh giá theo học kỳ:

            + Hạ một bậc: nếu nghỉ 2 buổi không phép trong một tháng hoặc 3 buổi không phép trong một kỳ.

            + Hạ hai bậc: nếu nghỉ 3 buổi không phép trong một tháng hoặc 4 buổi không phép trong một kỳ.

-          Giữ gìn trật tự trong các giờ học và trong các lớp học; khi bị trống tiết, tất cả học sinh phải tự học tại lớp, không làm ồn và gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến các lớp khác.

-          Trước mỗi tiết học tổ trực nhật phải lau sạch bảng, chuẩn bị phấn, khăn lau bảng ướt và sạch sẽ.

-          Các hoạt động ngoại khóa như: phụ đạo, họp lớp, văn nghệ, thể thao, liên hoan,… ngoài kế hoạch chung của trường phải báo cáo thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ phận đào tạo và Ban giám hiệu.

Điều 4:

-          Khi đến trường học sinh phải ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự; đầu tóc phải gọn gàng, sạch sẽ, không được nhuộm tóc màu, không xịt keo lên tóc; đi giày hoặc dép có quai hậu, không được đi dép lê; không mặc quần jean, quần lửng, áo pull hở cổ.

-          Khi đến trường phải mang đầy đủ sách vở của các môn học theo thời khóa bỉểu và các dụng cụ học tập.

-          Chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông khi tham gia lưu thông.

Điều 5:

-          Mỗi học sinh phải hăng say học tập để đạt kết quả cao trong các kỳ thi; tích cực rèn luyện về đạo đức, tác phong để mỗi ngày một hoàn thiện hơn về nhân cách; phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân xuất sắc của xã hội xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường.

-          Học sinh nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của nhà trường; học sinh nào thực hiện tốt sẽ được khen thưởng; học sinh nào vi phạm tùy theo mức độ sẽ có biện pháp kỷ luật.