Chuyên Tự nhiên áp đảo dân Ams PDF. In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 3 2012 14:04

(Tin và ảnh từ Vietnamnet, mời các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô xem thêm thông tin tường thuậtclip tóm tắt diễn biến buổi thi tại Diễn đàn trường THPT chuyên KHTN)

Chiến thắng áp đảo đối thủ nặng kí trong cả phần thi nhảy aerobic và kiến thức,  đội tuyển Trường THPT Chuyên Tự nhiên (thuộc ĐHQG Hà Nội) bất ngờ dành  vé vào vòng chung kết Rung Chuông Vàng năm 2012.

Hút hồn trong điệu nhảy sexy  “Tự Nhiên”

Nữ sinh trường Tổng hợp hút hồn trong điệu nhảy aerobic

Sau màn trình diễn aerobic sôi động, bốc lửa của nữ sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam , nhà thi đấu quận Hoàng Mai lại tiếp tục nóng lên trong giai điệu Like a G6 cùng đội nhảy đến từ THPT Chuyên Tự nhiên.

Hút hồn bằng những động tác sexy, gợi cảm, phô diễn nhiều điệu nhảy khó một cách chuyên nghiệp và sáng tạo sử dụng đèn led để làm nổi bật tiết mục trên sân khấu, những cô gái Chuyên Tự nhiên đã chinh phục hoàn toàn BGK cùng toàn bộ cổ động viên có mặt trên khán đài.

Tất cả mọi người đều nhảy múa, hò reo phấn khích theo tiếng nhạc để cổ vũ cho phần thể hiện nóng bỏng đậm chất “Tự Nhiên”. Chiến thắng trong phần thi nhảy đã xua tan nỗi lo lắng của nhiều học sinh THPT Chuyên Tự nhiên  vì theo nhiều em, rất khó để vượt Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vì khoản văn nghệ của họ rất mạnh với nhiều câu lạc bộ hoạt động sôi nổi.

Bảo Ngọc (học sinh lớp K13A1 Sinh, THPT Chuyên Tự nhiên) hào hứng: “Ai bảo Tự nhiên chỉ biết học mà không biết chơi nào ? Thật hạnh phúc khi chúng ta đã chứng minh được điều đó qua phần thi vừa rồi!”

Ngay sau đó, hai đội bước vào phần thi quan trọng, không kém phần gay cấn, hấp dẫn. Học sinh đại diện cho hai trường đã thi đấu ngang sức, ngang tài trong từng câu hỏi về các lĩnh vực.

Thắng áp đảo trong phần thi kiến thức


Trong phần thi trắc nghiệm, ở 10 câu hỏi đầu tiên, cả hai trường tỏ ra cân sức với nhau khi liên tục rượt đuổi đội bạn. Tới câu số 6 thuộc lĩnh vực Sinh học, tất cả các thí sinh đều phải rời vị trí, chỉ còn bạn Tùng (SBD 83), lớp chuyên Sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trụ lại tới câu số 10 với phần trả lời nhanh, chính xác.

Câu số 14, chỉ còn 4 thí sinh trường Ams và 6 thí sinh trường Tổng hợp

Sau phần cứu trợ của thầy cô ở hai đội, bầu không khí càng trở nên náo nhiệt, các thí sinh trở lại sân khấu và tiếp tục chinh phục kiến thức trong các câu hỏi tiếp theo.

Tới câu hỏi số 13, khá nhiều thí sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bị loại khỏi cuộc thi, lợi thế bắt đầu nghiêng về THPT Chuyên Tự nhiên. Tới câu hỏi thuộc về lĩnh vực sinh học: “Trên cơ thể người có bao nhiêu cặp xương sườn?”, chỉ còn lại trên sân một học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và bốn học sinh trường Tự nhiên. Đây được xem  là khoảnh khắc hồi hộp, gay cấn nhất cuộc thi bởi tấm vé vào vòng Chung kết sẽ có tên chủ nhân trong vài tích tắc.

Và mốc son đánh dấu chiến thắng của THPT Chuyên Tự nhiên là một câu hỏi thuộc lĩnh vực Hóa học: “Nguyên tố nào tạo nên tính chất dầu thô “ngọt”?. Có rất nhiều đáp án khác nhau như sắt, oxi, lưu huỳnh, chì…vv. Nhưng phương án đúng chỉ có một, và thí sinh Minh Hoàn (Lớp 11A2 chuyên Hóa) mang số báo danh 90 của Trường THPT Chuyên Tự nhiên  là người duy nhất có đáp án đúng lưu huỳnh.
Minh Hoàn (HS chuyên Tổng hợp) trong câu hỏi số 17

Thí sinh duy nhất đại diện cho những gương mặt xuất sắc nhất trường Chuyên Tự nhiên đi tiếp con đường chinh phục Rung Chuông Vàng đã đừng lại ở câu hỏi số 19 về lĩnh vực Địa lý, mang lại chiến thắng về cho trường THPT Chuyên Tự nhiên và là thí sinh đầu tiên của miền Bắc dành vé vào chung kết Rung Chuông Vàng toàn quốc.

  • Thu Thảo
Cập nhật ngày Thứ sáu, 16 Tháng 3 2012 14:19