Học sinh THPT chuyên Khoa học tự nhiên tình nguyện vì an toàn giao thông PDF Print E-mail
Sunday, 23 June 2013 14:53
There are no translations available.

MXAT- Từ lâu màu áo xanh tình nguyện đã trở thành một nét đẹp thân quen trên đường phố Hà Nội những ngày vào hè. Nó như làm dịu lại cái nắng tháng 6 gay gắt, bụi xe và tiếng ồn giữa lòng thủ đô tấp nập. Tiếp nối và hưởng ứng kế hoạch hành động "Năm An toàn giao thông - 2013", nhằm nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa cho người dân khi tham gia giao thông. Học sinh các khối trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tích cực ra quân, hỗ trợ lực lượng chức năng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự đường phố với những công việc như: phân luồng, điều tiết giao thông tại các điểm nút trên địa bàn Hà Nội.


Các bạn tình nguyện viên tham gia điều khiển giao thông tại 
ngã tư Nguyễn Tuân - Nguyễn Trãi - Ảnh: Đặng Tú


Tại ngã tư Nguyễn Tuân - Nguyễn Trãi, nơi hệ thống đèn xanh đèn đỏ chưa được trang bị là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ùn tắc và rối loạn giao thông diễn ra hàng ngày. Thời gian gần đây, với sự có mặt của các bạn thanh niên tình nguyện làm tuyến đường trở nên thông suốt và đảm bảo an toàn.

Khi làm công việc này tâm trạng chung của các bạn trẻ đều cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi bởi các bạn ý thức được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa xã hội của nó. Hoàng Lê Minh chuyên Hóa 10A3 chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên em ở lại Hà Nội trong dịp hè để tham gia tình nguyện đường phố. Em rất hứng thú với những hoạt động như thế này. Khi khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, em cảm thấy trưởng thành và bản lĩnh hơn”.

Đây chỉ là một mảnh ghép rất nhỏ trong vô vàn những hoạt động tình nguyện xã hội mang tính thiết thực của các bạn trẻ trong những ngày hè 2013. Nó đang từng ngày góp phần nâng cao nhận thức xây dựng đời sống văn minh, lành mạnh trong giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Đặng Tú


Last Updated on Tuesday, 23 July 2013 14:55
 

Add comment


Security code
Refresh