Lễ khai giảng ở ngôi trường giành được 169 huy chương Olympic quốc tế PDF Print E-mail
Friday, 05 September 2014 18:17
There are no translations available.

(Dân trí) - Sáng nay, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc Trường ĐH KHTN, ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Từ khi bắt đầu hoạt động tới nay, trường đã giành được 169 huy chương trong các kì Olympic quốc tế và nhiều huy chương các kì Olympic châu Á.

 

Ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam đã tới dự buổi lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Anh đề nghị: “Trong năm học mới, tôi đề nghị nhà trường THPT Chuyên KHTN cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau. Một là tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với gia đình và toàn xã hội thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học 2014-2015, hoàn thành tốt các yêu cầu của đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.


Ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng Trường THPT Chuyên KHTN.

Hai là, trong quá trình giảng dạy và học tập, nhà trường cần tập trung xây dựng môi trường học tập tốt, giáo dục các học trò phát triển cả về thể chất và trí tuệ, phát triển và bồi dưỡng tài năng, định hướng nghề nghiệp… Ba làphải quan tâm phát triển khả năng sáng tạo, tự học của các em, đổi mới phương thức dạy học, tạo cơ sở để học sinh tự cập nhật kiến thức, thực hiện tốt quan điểm học đi đôi với hành. Giáo dục nhà trường cũng cần phải gắn bó chặt chẽ với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Bốn là phải chăm lo phát triển trình độ năng lực, đạo đức của giáo viên, dổi mới nội dung - phương pháp quản lí để nâng cao hiệu quả…”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Lê Hồng Anh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN - PGS.TS Nguyễn Vũ Lương nói: “Để thay lời cảm ơn chân thành nhất, để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh, nhà trường xin hứa trong năm học mới này sẽ cố gắng hết sức mình để chinh phục những đỉnh cao mới, những thành công mới”.


Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN nhận lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới của ông Lê Hồng Anh.

Được biết, Trường THPT Chuyên KHTN là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống. Đây là trường chuyên đầu tiên của nước ta được thành lập năm 1965, với tiền thân là khối chuyên Toán. Từ khi bắt đầu hoạt động tới nay, học sinh nhà trường đã giành được 169 huy chương trong các kì Olympic quốc tế (các bộ môn: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh) và nhiều huy chương các kì Olympic châu Á.

Riêng năm học vừa qua, học sinh Trường Chuyên KHTN đã giành được 6 huy chương Olympic quốc tế, trong đó có 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Cùng với rất nhiều thành tích khác trong các cuộc thi Tin học châu Á - Thái Bình Dương, Triển lãm Sáng chế của Thanh thiếu niên (Đài Loan), kì thi học sinh giỏi quốc gia…, nhà trường vô cùng tự hào và khẳng định sẽ tiếp tục nối dài truyền thống học tập và rèn luyện trong năm học mới.­


Ông Lê Hồng Anh đánh trống khai trường tại Trường THPT Chuyên KHTN.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng của học sinh.


Niềm vui đón năm học mới của học sinh Trường THPT Chuyên KHTN.

Mai Châm

 

Add comment


Security code
Refresh