Gương sáng, kinh nghiệm học
Đường tới Oxford của hai cha con Quốc Minh PDF Print E-mail
Tuesday, 04 April 2017 11:36
There are no translations available.

Đường tới Oxford của hai cha con Quốc Minh

Tự nhận mình “rất lười và học không nhiều lắm”, nhưng trò chuyện với Lê Quốc Minh càng lâu mới biết suất học bổng toàn phần trị giá 165.000 bảng Anh mà ĐH Oxford trao cho em là hoàn toàn có lý do. 
học bổng Oxford, du học Anh, nam sinh, bài luận
Lê Quốc Minh - người vừa giành suất học bổng trị giá gần 5 tỷ đồng của ĐH Oxford

Last Updated on Friday, 07 April 2017 16:32
 
Hai nữ sinh chuyên Hóa tổng hợp được 14 dẫn chất ức chế tế bào ung thư mới PDF Print E-mail
Friday, 10 March 2017 17:04
There are no translations available.

Dân trí Sau khi thử và tổng hợp được 14 dẫn chất kháng ung thư mới, hai nữ sinh Đan Khuê và Nam Anh (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội) đã sàng lọc ra một chất có công dụng mạnh hơn thuốc điều trị ung thư trên thị trường từ 5 - 8 lần và chưa thấy công bố nào ở Việt Nam cũng như thế giới.

Kết quả tiền lâm sàng rất triển vọng

Trăn trở với mối đe dọa khủng khiếp của căn bệnh ung thư ngày càng gia tăng tới sự sống con người là lý do hai cô gái lớp chuyên Hóa ứng dụng kiến thức bắt tay làm nghiên cứu khoa học y sinh. Dự án của Vũ Thị Nam Anh và Trần Đan Khuê xuất sắc giành giải Nhất toàn cuộc Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Bắc vừa diễn ra mới đây.

 

Đan Khuê và Nam Anh chinh phục giải Nhất toàn cuộc thi KHKT cấp Quốc gia khu vực phía Bắc.
Đan Khuê và Nam Anh chinh phục giải Nhất toàn cuộc thi KHKT cấp Quốc gia khu vực phía Bắc.

 
ĐHQGHN tuyên dương học sinh THPT chuyên đạt thành tích xuất sắc thi quốc tế PDF Print E-mail
Tuesday, 06 September 2016 18:07
There are no translations available.

Ngày 01/09/2016, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế, khu vực và các giáo viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh chuyên.
Last Updated on Tuesday, 06 September 2016 18:20
 
Nam sinh giành HCV Olympic Tin học 2016: Có ngày em dùng 8 tiếng để học Tin PDF Print E-mail
Monday, 29 August 2016 13:38
There are no translations available.

“Khi ôn luyện để chuẩn bị cho cuộc thi chúng em cũng học khá nhiều. Chủ yếu dành thời gian luyện đề, tìm nguồn kiến thức, chia sẻ kiến thức với nhau. Có hôm em dành nguyên 8 tiếng chỉ để học Tin”, em Phạm Cao Nguyên cho hay.

Phạm Cao Nguyên -  một trong hai thí sinh giành huy chương vàng (HCV) danh giá trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế 2016 trước sự thán phục của nhiều người.

Liên quan đến những cố gắng, nỗ lực cũng như vất vả mà nam sinh này đã trải qua để có được thành công như hôm nay, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng em Phạm Cao Nguyên, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Bạn bè và người thân đón Trần Cao Nguyên tại sân bay sau khi tham dự Olympic quốc tế Tin học tại Nga

 
Chàng trai chuyên Toán đổi màu huy chương Olympic Tin học PDF Print E-mail
Thursday, 25 August 2016 18:54
There are no translations available.

Phan Đức Nhật Minh, chàng trai lớp Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), đã đổi màu huy chương thành công từ bạc sang vàng trong lần thứ hai tham dự Olympic Tin học quốc tế (IOI).


Minh sinh ra tại vùng sơn cước Cẩm Khê (Phú Thọ) trong gia đình có hai chị em, bố là giáo viên dạy Toán, mẹ dạy Văn cấp THPT. Là con út trong nhà, em luôn được chiều chuộng, nhưng không sao nhãng việc học hành.

Thừa hưởng niềm đam mê Toán giống bố, ngay từ bé Minh đã thích học Toán. Hễ gặp bài toán khó ở đâu, từ sách giáo khoa, sách tham khảo, tạp chí Toán tuổi thơ, em đều tìm cách giải. Nhiều bài khó quá, Minh nhờ bố hỗ trợ, nhưng sau đó lại tìm cách giải khác, chứ không chịu chấp nhận cách giải của bố.

chang-trai-chuyen-toan-doi-mau-huy-chuong-olympic-tin-hoc

Nhật Minh ở Nga trong những ngày dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 28.

 


Page 9 of 24