KAIST - Học Đại học hàng đầu không phải lo về tài chính PDF. In Email
Chủ nhật, 16 Tháng 4 2023 18:15

Chiều 14/4/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với trường THPT Chuyên KHTN, đại diện của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã có buổi gặp gỡ với đại diện CLB Lá, giới thiệu về chương trình đào tạo và học bổng của Viện dành cho sinh viên quốc tế.

Thành viên BĐH CLB tham dự buổi gặp gỡ không chỉ ấn tượng với sự hiểu biết của thành viên đoàn, GS. Yong-Hyun Kim (ngành Vật lý); mà còn đặc biệt ấn tượng với thông tin về KAIST mà GS Yong-Hyun Kim và thầy Daniel Seokwon Choi cung cấp, tóm tắt như sau:

Thông tin chung (KAIST : Korea Advanced Institute of Science & Technology)

• Trường Đại Học top 1 Hàn Quốc nói riêng và top 1 Châu Á nói chung (QS ranking: 39, riêng Technology: 16, chi tiết về tầm nhìn của trường: https://kaist.ac.kr/en/html/kaist/011301.html)
  •  Mỗi năm dành chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 15% dành cho sinh viên quốc tế.
  • Tổng sinh viên bậc Đại học khoảng 4000, sinh viên sau Đại học khoảng 8000, với đội ngũ khoảng 700 giảng viên là những nhà khoa học uy tín.
  • 100% sinh viên không cần trả học phí, mỗi tháng được nhận 300$, trả 100$ cho thuê nhà, còn 200$ sinh hoạt phí (Undergraduate); Graduate giữ nguyên học phí nhưng mỗi tháng nhận nhiều hơn lên đến 1000$.
  • Tỉ lệ chọi cao: 15:1 -> 20:1
  • Có một Joint campus với NYU (New York University), không phải trả học phí và nhận bằng nhỏ (minor), đang trong lộ trình xây dựng chương trình nhận song bằng.
  • Dạy học và nói chuyện trong trường 100% Tiếng Anh.

Một số điểm lưu ý về việc ứng tuyển:

• Bắt buộc có bảng điểm học tập THPT (SAT và IELTS không bắt buộc).
  • Quy trình tuyển sinh 7 bước chi tiết được hướng dẫn trên website của KAIST. Viện tìm kiếm những học sinh xuất sắc về học thuật, cụ thể là học sinh giỏi toán và khoa học.
  • Thời gian:

+ Ứng tuyển sớm (Early): Tháng 9-10

+ Thông thường (Regular): Tháng 11-1

Lưu ý là có thể apply cho cả 2 đợt, trượt đợt 1 apply lại cũng được.

• Học sinh chuyên, học sinh trường THPT Chuyên KHTN có lợi thế khi KAIST xét hồ sơ.

Thông tin tham khảo thêm: https://admission.kaist.ac.kr/intl-undergraduate/support/scholarships/kaist

Trần Phạm Gia Bảo, 11A2 Tin (Phó chủ nhiệm CLB Lá),

Vương Minh Châu, 10A2 Tin (Phó chủ nhiệm CLB Lá),

Đoàn Minh Hiếu, 10A3 Tin (Phó chủ nhiệm CLB Lá).

Cập nhật ngày Thứ ba, 18 Tháng 4 2023 16:46