Gặp mặt học sinh giỏi là thành viên các đội tuyển dự thi Olympic quốc tế và khu vực 2019: Tiếp nối thành công, phát huy sử vàng PDF. In Email
Thứ bảy, 04 Tháng 5 2019 23:17
Ngày 25/4/2019, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức gặp mặt 08 học sinh giỏi của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) là thành viên chính thức của các đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực năm 2019.


Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, Khoa của Trường ĐHKHTN, lãnh đạo Trường THPT Chuyên KHTN, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và 08 học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019.


Phó Hiệu trưởng - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu động viên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN nhiệt liệt chúc mừng thành tích của 08 học sinh đã vượt qua kì thi lựa chọn các đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic quốc tế và khu vực. Phó Hiệu trưởng đánh giá đây là nỗ lực của bản thân các em cộng với sự hỗ trợ, chăm lo của gia đình và giảng dạy, bồi dưỡng của thầy cô giáo.

Nhà trường ghi nhận công lao và khen thưởng các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển

“Đây là niềm tự hào, làm rạng rỡ truyền thống Nhà trường, là động lực để các thầy cô giáo phấn đấu hơn, đồng thời khích lệ tinh thần học tập chung của tất cả học sinh THPT, là tấm gương để các thế hệ sau noi theo. Chúc các em tự tin, giữ vững phong độ để đạt thành tích tốt nhất trong kì thi sắp tới”, Phó Hiệu trưởng đánh giá và gửi gắm.

Nhà trường khen thưởng 08 học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019

Năm 1974, Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại Olympic quốc tế là thành tích của Hoàng Lê Minh - học sinh khối Chuyên Toán, Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội - tiền thân của khối Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên KHTN ngày nay. Theo thời gian, học sinh các khối chuyên của Nhà trường đã làm tăng lên thành tích đó rất nhiều lần, góp phần tạo lập và giữ vững vị trí dẫn đầu về số lượng Huy chương Olympic quốc tế của Trường THPT Chuyên KHTN so với các trường THPT ở Việt Nam.

Năm 2018, Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 12A1 Sinh, Trường THPT Chuyên KHTN giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 và được ban tổ chức tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (The First Winer). Thành tích của Thảo cũng giúp đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục khi đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN - TS. Lê Công Lợi báo cáo thành tích của đội tuyển

Đại diện Trường THPT Chuyên KHTN, Hiệu trưởng, TS. Lê Công Lợi đã báo cáo thành tích của 08 học sinh xuất sắc. TS. Lê Công Lợi gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu và phòng ban chức năng, các Khoa của Trường ĐHKHTN luôn quan tâm và dành nhiều thời gian hỗ trợ công tác đào tạo của Trường THPT Chuyên KHTN để có thành công như hôm nay. Tiến sĩ đánh giá cao nỗ lực cao độ của tất cả các thầy cô trực tiếp giảng dạy, thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô phụ trách đội tuyển và sự đồng hành của phụ huynh - nhân tố tạo nên thành công của các học trò.

Nguyễn Xuân Tân đại diện học sinh phát biểu

Nguyễn Xuân Tân, học sinh lớp 12A1 Lý, Trường THPT Chuyên KHTN đã thay mặt cho 08 học sinh là thành viên của các đội tuyển Olympic năm 2019 bày tỏ lòng biết ơn chân thành và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh, những người luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Chủ nhân của tấm Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á năm 2018 khẳng định: “Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu thật tốt, rèn luyện ý chí và bản lĩnh để có thể đạt được phong độ tốt nhất, bộc lộ hết khả năng của mình trong các kì thi quốc tế và khu vực sắp tới để nối tiếp thành công của các anh chị đi trước,  phát huy truyền thống sử vàng của Nhà trường và mang về vẻ vang cho đất nước ”.

Danh sách học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019

TT

Họ và tên

Lớp

Môn thi

1

Nguyễn Khả Nhật Long

12A1 Toán

ĐT Olympic Toán học Quốc tế 2019

2

Bùi Hồng Đức

11A1 Tin

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

3

Vũ Hoàng Kiên

11A1 Toán

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

4

Nguyễn Minh Tùng

12A1 Toán

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

5

Nguyễn Thành Minh

12A1 Tin

ĐT Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2019

6

Nguyễn Xuân Ưng

12A1 Lý

ĐT Olymic Vật lý Châu Á 2019

7

Nguyễn Xuân Tân

12A1 Lý

ĐT Olymic Vật lý Châu Á 2019

8

Hà Vũ Huyền Linh

11A1 Sinh

ĐT Olympic Sinh học Quốc tế 2019

 Link nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/58721

Cập nhật ngày Thứ bảy, 04 Tháng 5 2019 23:21
 

Bài viết mới

Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ ...

Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Tại Olympic toán quốc tế (IMO) năm 2021, ...