Chàng trai đoạt HCV Olympic Tin học Quốc tế biết tính toán từ 2 tuổi PDF. In Email
Thứ năm, 19 Tháng 9 2019 16:07

Trong kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2019, Bùi Hồng Đức (lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) là một trong hai học sinh xuất sắc giành được Huy chương Vàng.

Hơn 2 tuổi đã biết cộng trừ chữ số hàng nghìn

Điều ít người là khi mới hơn 2 tuổi, Bùi Hồng Đức đã biết đọc, tính nhẩm, cộng trừ chữ số hàng nghìn. Đến năm lên 3 tuổi, các thao tác này đã được Đức thực hành thành thạo. Trong hoạt động vui chơi, Hồng Đức thích những trò chơi đòi hỏi tư duy logic và có quan sát như xếp hình, tính toán...

Bùi Hồng Đức (thứ 2 từ phải sang) cùng các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2019.

Ngay từ cấp Tiểu học, Hồng Đức đã có thành tích học tập nổi bật với các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Đến khi học lớp 8 ở trường THCS chuyên Amsterdam, Đức đã giành được Huy chương Vàng kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế được tổ chức tại Trung Quốc.

Bà Phạm Thị Hoa (mẹ của Hồng Đức) cho biết, gia đình phát hiện ra con có năng khiếu với môn Tin học từ năm lớp 9. Với niềm yêu thích, say mê môn học này, em đã đạt giải Nhất kỳ thi Tin học thành phố Hà Nội nên Hồng Đức được tuyển thẳng vào lớp chuyên Tin, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Bùi Hồng Đức và mẹ.

Ngay từ năm học lớp 10, nam sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã đoạt giải Nhất kỳ thi môn Tin học quốc gia. Thành tích không dừng lại ở đó, dưới sự dìu dắt của thầy giáo bộ môn và sự quan tâm của gia đình, năm nay, Hồng Đức đã xuất sắc giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2019.

Tự học là chính, ít phải đi học thêm

Ngoài học giỏi Tin học, chàng trai “Vàng” Olympic Tin học Quốc tế năm 2019 còn yêu thích môn tiếng Anh vì em cho rằng, muốn khám phá tri thức thì cần có ngoại ngữ tốt để tra cứu, đọc tài liệu bằng tiếng Anh.

Phương pháp học tập của Bùi Hồng Đức tự học hỏi, tìm hiểu qua sách vở, tra cứu trên mạng Internet là chính nên em ít phải học thêm.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT chúc mừng đội tuyển Olympic Tin học Quốc tế năm 2019.

Ông Bùi Hồng Cường, cha của Bùi Hồng Đức chia sẻ, khi đã ngồi vào bàn học thì em rất say mê, tìm mọi cách để ra đáp án các câu hỏi nên nhiều khi kéo dài thời gian học từ tối cho đến hơn 12h đêm, quên mất thời gian ngủ đến nỗi bố mẹ phải nhắc nhở.

Không chỉ học giỏi, Bùi Hồng Đức còn rất yêu thích môn thể thao Cờ vua, cầu lông và đi dạo bộ. Sau những giờ học căng thẳng, em cùng với bố thường tham gia các môn thể thao này để có thêm sức khỏe cho việc học tập và làm việc.

Chàng trai “vàng” Olympic Tin học Quốc tế năm 2019 Bùi Hồng Đức cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với môn Tin học. Ước mơ của em là sẽ được vào thẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin của một trường ĐH uy tín.

Chàng trai “vàng” Olympic Tin học Quốc tế năm 2019 Bùi Hồng Đức chụp ảnh cùng gia đình.

Chia sẻ về kết quả của đoàn học sinh Việt Nam, PGS.TS Lê Sỹ Vinh, Trưởng đoàn Olympic Tin học Quốc tế 2019 cho biết: So với những năm trước, kết quả năm nay của các thí sinh khá tốt. Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2019 được tổ chức với 87 nước và vùng lãnh thổ tham gia, gồm 327 thí sinh dự thi. Với tỷ lệ đạt huy chương 100%, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng thứ 4 cùng với Hàn Quốc, xếp sau các nước: Nga, Trung Quốc và Mỹ.

Môn Tin học đòi hỏi luôn phải cập nhật những kiến thức công nghệ mới. Trong thời gian 5 tiếng làm bài thi trên máy tính, các thí sinh có sự cạnh tranh quyết liệt để giành điểm số. Thí sinh của nhiều quốc gia đã có sự bứt phá ở những giây cuối cùng để đạt điểm số cao, vươn lên giành huy chương Vàng.

Với đoàn Việt Nam, các thí sinh đã nỗ lực hết mình và xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Hai em Trịnh Hữu Gia Phúc, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giành được Huy chương Vàng./.

Cập nhật ngày Thứ năm, 19 Tháng 9 2019 16:12
 

Bài viết mới

Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ ...

Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Tại Olympic toán quốc tế (IMO) năm 2021, ...