Bế mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 khu vực phía Bắc PDF. In Email
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 19:09
Chiều ngày 2/3, tại trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ GD&ĐT đã tổ chức bế mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 khu vực phía Bắc. Tới dự có Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Trưởng BCĐ cuộc thi cấp quốc gia. Trong Lễ bế mạc, TS. Nguyễn Vinh Hiển trao Bằng khen cho các học sinh đạt giải ở Triển lãm Sáng chế quốc tế dành cho thanh thiếu niên.
Học sinh đạt giải tại Triển lãm Sáng chế quốc tế nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT
Tham dự cuộc thi có 166 dự án của hơn 370 học sinh THCS và THPT thuộc 30 đoàn đến từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc và Trường THPT trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Ban giám khảo cuộc thi đánh giá, các  dự án tham gia cuộc thi tập trung ở 15 lĩnh vực và 7 nhóm lĩnh vực. Các dự án cho thấy sự phát triển sâu rộng của phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra và có tính ứng dụng cao. Trong đó có nhiều đề tài nổi bật nghiên cứu tìm kiếm những nguồn năng lượng mới thân thiện môi trường, thay thế nguồn năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt; vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường, cải tiến phương tiện lao động, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động; các đề tài liên quan đến nông nghiệp nông thôn, nông dân đời sống của bà con các dân tộc thiểu số; các đề tài nghiên cứu tâm lí và hành vi học sinh trung học.

Đoàn dự thi Intel-ISEF 2014 cấp quốc gia của Trường THPT Chuyên KHTN

Kết thúc cuộc thi, tại vòng thi lĩnh vực, có 91/166 dự án được trao giải, trong đó có 10 giải nhất, 21 giải nhì, 23 giải 3 và 37 giải khuyến khích. Tại vòng thi toàn cuộc, có 31 dự án trao giải, trong đó có 4 giải nhất, 7 giải nhì, 18 giải 3 và 2 giải khuyến khích. Trung ương đoàn TNCS HCM tặng bằng khen cho 93 dự án; Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật VN VIFOTEC tặng bằng khen cho 91 dự án. Đoàn học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham gia cuộc thi với 5 dự án, 2 lĩnh vực dự thi và đạt được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Tại vòng thi toàn cuộc có 2 dự án đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì. Giải nhất cuộc thi được trao cho nhóm học sinh 11 chuyên Hóa với đề tài: "Nghiên cứu tách Saponin từ cây dứa sợi (agave americana) và ứng dụng trong bảo quản hoa quả"

Cũng tại lễ bế mạc, Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc đã trao cờ đăng cai cho Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh, đơn vị đăng cai cuộc thi vào năm 2015./.

Các dự án của học sinh trường THPT Chuyên KHTN đạt giải tại cuộc thi gồm:

1. "Nghiên cứu tách Saponin từ cây dứa sợi (agave americana) và ứng dụng trong bao quản hoa quả", Nguyễn Minh Quang 11 A1 Hóa, Trần Vân Anh 11A2 Hóa, Vũ Đức Minh 11A1 Hóa, Giải Nhất lĩnh vực Hóa Sinh, giải Nhất toàn cuộc.

2. "Hệ thống hỗ trợ tự học lập trình", Đinh Lâm Nghị 12A1 Tin, Phạm Vũ Minh Cương 10A1 Tin, Giải Nhì lĩnh vực KHMT, giải Nhì toàn cuộc.

3. "Mô hình mô phỏng máy tính", Nguyễn Quang Hải 11A1 Tin, Giải Ba lĩnh vực KHMT.

4. "Tổng hợp bản nhạc bằng tiếng sáo", Trần Anh Tuấn 12A2 Tin, Giải Khuyến khích lĩnh vực KHMT.

Cập nhật ngày Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 20:42
 

Bài viết mới

Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay ra sao? Khi nào đăng ký nguyện vọng 1?
Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay ra sao? Khi nào đăng ký nguyện vọng 1?
>> Tin liên quan nên đọc: https://www.vietnamplus.vn/vu-truong-vu-giao-duc-dai-hoc-chia-se-loi-de-khien-thi-sinh-truot-oan/852203.vnpNhiều ...

Khoe con
Khoe con
Nguyễn Thị Hồng Chi Giảng viên Một ...

"Cỗ máy biết tuốt" ChatGPT và tương lai việc làm
Link nguồn: https://dantri.com.vn/tam-diem/co-may-biet-tuot-chatgpt-va-tuong-lai-viec-lam-20230116155729631.htmNhiều ...