Tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đến 11 học sinh xuất sắc PDF. In Email
Thứ năm, 19 Tháng 6 2014 10:44

(Dân trí) - Sáng 18/6, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á và Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014. Ngoài được nhận mức thưởng theo quy định thì các học sinh đạt giải còn được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Bà Nguyễn Thị Đạt - Phó Giám đốc phụ trách Phân viện tiếng Nga Pushkin, Trưởng đoàn Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014 của Việt Nam cho biết: “Việt Nam với 5 học sinh đến từ các thành phố khác nhau đã vinh dự mang về cả 5 giải thưởng, trong đó có 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.


Các thành viên đoạt giải đều được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.
Các thành viên đoạt giải đều được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.


Cụ thể, em Nghiêm Bá Trí, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) - huy chương Vàng đồng thời đoạt giải Nhất nhà đọc thơ trẻ; Đỗ Anh Tùng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, thành phố Hà Nội - Huy chương Vàng; Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định - huy chương Vàng đồng thời đoạt thêm 2 giải Nhất: Giải Nhất về Nhà hùng biện trẻ và giải Nhất phần thi đọc hiểu; hai huy chương Bạc thuộc về Nguyễn Phương Trang, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và Dương Hồng Ngọc, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội).


Với kỳ Olympic Tin học châu Á thì đoàn Việt Nam đoạt 6 huy chương Bạc. Trong đó có 4 học sinh của Trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) gồm Đỗ Xuân Việt, Đỗ Ngọc Khánh, Nguyễn Việt Dũng, Ngô Hoàng Anh Phúc. Hai thí sinh còn lại là Nguyễn Phan Quang Minh - lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) và Nguyễn Trọng Đạt - lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Năm nay Việt Nam cử 15 em tham dự kì thi Olympic Tin học châu Á và lấy kết quả của 6 em có thành tích tốt nhất để tham gia xét giải và kết quả là đạt được 6 huy chương Bạc. Theo cách xếp hạng huy chương (không chính thức) thì Việt Nam đứng thứ 7 toàn đoàn trong số 29 nước tham gia. Đây là kết quả tốt, phản ánh đúng thực lực của học sinh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Học sinh Việt Nam những năm gần đây có nhiều sân chơi trí tuệ khác nhau ở cả trong và ngoài nước.


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ tại buổi lễ trao thưởng.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ tại buổi lễ trao thưởng.


Không chỉ trong những cuộc thi quốc tế, Olympic với kết quả đáng khích lệ, riêng trên mặt bằng đại trà, chúng ta có kỳ thi PASEC đánh giá học sinh tiểu học và PISA đánh giá học sinh trung học. Ở hai cuộc thi này, Việt Nam đều được quốc tế đánh giá cao.

Thứ trưởng Hiển cũng nhắn nhủ các em học sinh đoạt giải tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao hơn nữa trong những kỳ thi sắp tới.

Đại diện cho các học sinh phát biểu, em Đỗ Anh Tùng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ thẳng thắn nhìn nhận: “Kết quả này mới chỉ là bước đầu, con đường phía trước còn rất nhiều gian nan. Chính vì thế cá nhân em và các bạn sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thiện mình hơn”.

S.H