Tuyển sinh học bổng Cử nhân đa ngành Yale – NUS PDF. In Email
Thứ hai, 07 Tháng 10 2013 13:29

Đại học Yale-NUS tiếp tục tuyển sinh ứng viên Việt Nam cho chương trình Cử nhân đa ngành  và các học bổng liên quan. Thông tin chi tiết sẽ được Bà Jasmine Seah, Trưởng phòng Tuyển sinh và Trợ giúp tài chính Yale-NUS giới thiệu vào lúc 8g30 sáng Chủ nhật 13/10 tại KS Movenpick (83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Đại học Yale-NUS  Top 10 đại học hàng đầu thế giới và Đại học quốc gia Singapore (NUS), Top 30 Đại học hàng đầu thế giới đã hợp tác thành lập Đại học Yale NUS, khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 7/2013.

Giống như Đại học Yale của Mỹ, Đại học Yale NUS đào tạo sinh viên theo chương trình Liberal Arts studies (tạm dịch Cử nhân Đa ngành). Theo đó, hai năm đầu tiên sinh viên học cùng lúc nhiều bộ môn Khoa học tự nhiên, nhân văn và xã hội. Sau đó, hai năm sau sinh viên sẽ chọn học các chuyên ngành chính như Kinh tế học, Ngoại giao, Đô thị học, Toán – Tin học, Sinh học, Lý, Hóa, Môi trường... Ngoài ra sinh viên theo học tại Yale NUS có cơ hội trao đổi, học tập tại Yale và nhiều ĐH nổi tiếng khác của Mỹ. Đặc biệt, ĐH Yale NUS có chế độ học bổng toàn phần, trợ giúp tài chính và cho vay du học cho sinh viên quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh của Yale NUS là học sinh lớp 12 và sinh viên. Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển trên cơ sở học bạ, điểm tiếng Anh SAT, IELTS hoặc TOEFL ibt. Những ứng viên có tính cạnh tranh nhất sẽ được nhà trường phỏng vấn. Nếu trúng tuyển, sinh viên sẽ đi học vào cuối tháng 7/2014.

Muốn biết chi tiết chương trình đào tạo của Yale-NUS,  xin vào website : www.yale-NUS.edu.sg

Thông tin chung về các vấn đề tuyển sinh của NUS, xin liên hệ Việt Nam Hợp Điểm, Đại diện ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc điện thoại: 08.38337747 – 08.38337748 (Ms Diễm Hồng).

Chia sẻ của 2 sinh viên Việt Nam vừa trúng tuyển Yale - NUS college vào tháng 7/2013:

Nguyễn Xuân Ngọc Hoa (nguyên Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội):

I cannot imagine myself being anywhere else but here, at Yale-NUS. In this community of 153, I am loved and accepted; at the same time I am constantly challenged and perplexed. I am not afraid to try new things, to take risks, to fall down. I make mistakes, and I am encouraged to get back up, and try again. Every day I learn something new, every minute I am inspired. And best of all, despite living amongst all these people, who two months ago were strangers, I feel perfectly at home. How does college life get any better than this?

Nguyễn Thị Tú Linh (nguyên học sinh trường Lê Hồng Phong TP. HCM):

Nowhere does learning come more naturally than at YNC. It only takes one lecture before Kongzi’s Analects or the Ramayana start to pop up randomly at breakfast-table conversations. The effortless enjoyment everyone derives from every class is incredibly inspiring.

Student activities at Yale-NUS are truly student-oriented, proposed and organized by students for students. Students’ ideas are eagerly received – and most are actually carried out, with Yale-NUS funding.

Ở Yale-NUS, việc học trở nên tự nhiên và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ sau một buổi học, mọi người bắt đầu trích dẫn Luận Ngữ của Khổng Tử hay sử thi Ramayana tại bàn ăn hay trong những cuộc đối thoại hàng ngày. Niềm đam mê học hỏi được bày tỏ thật tự nhiên và đầy cảm hứng.

Hoạt động ngoại khóa ở Yale-NUS thật sự lấy học sinh làm trung tâm – phần lớn được thiết kế và một số được tổ chức hoàn toàn bởi học sinh, cho học sinh. Những ý tưởng do học sinh đề nghị luôn được quan tâm và phần lớn đều trở thành hiện thực, với nguồn tài chính từ Yale-NUS.

Cập nhật ngày Thứ hai, 07 Tháng 10 2013 13:40