21 & 22/12: TỔNG GIẢI ĐÁP NGÀNH NGHỀ VÀ TUYỂN SINH NUS TẠI HÀ NỘI PDF. In Email
Thứ năm, 19 Tháng 12 2013 20:51

Đại diện Ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam sẽ có 2 buổi báo cáo tương tự tại Hà Nội. Chương trình sẽ được tổ chức vào 9g00 sáng thứ Bảy, ngày 21/12 và 2g00 Chiều Chủ Nhật, ngày 22/12 tại Văn phòng Hợp Điểm Hà Nội (Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm).

Tại buổi này, ông Trần Hữu Phúc Tiến, trưởng Đại diện Ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam sẽ trực tiếp trao đổi với phụ huynh và bạn trẻ về ngành nghề tuyển sinh Cử nhân NUS như Kinh doanh, Y nha dược, Khoa học, Kỹ thuật, Xã hội nhân văn và các vấn đề liên quan.

Đơn tuyển sinh Cử nhân ĐHQG Singapore - Học bổng & Trợ giúp tài chính đã mở trên mạng từ ngày 15/10/2013. Hết hạn nộp đơn sẽ là 01/01/2014.

Cơ hội học bổng và việc làm quốc tế !

Tại NUS, có hai loại học bổng toàn phần (Học bổng ASEAN và Học bổng Bộ Ngoại Giao Singapore). Học bổng này bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển, các bạn sẽ được vay sinh hoạt phí (3.600 đô sin/năm) và một phần lớn học phí. Đặc biệt, phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp. Mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu là 100 đô Sin.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nghĩa vụ làm việc 3 năm cho các tổ chức và công ty trong và ngoài nước thành lập tại Singapore. Các đơn vị này đều có thể gởi các bạn đi làm việc tại VN hay các nước khác. Cách thức tuyển dụng và trả lương lương đều  theo cơ chế thị trường. Singapore hiện đang có hơn 10.000 công ty đa quốc gia đặt văn phòng hoặc cơ xưởng, hoạt động khắp châu Á. Hiện tại, tỷ lệ sinh viên NUS có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp là trên 95%. Lương ra trường trung bình là 3.000 đô Sing/tháng cho các ngành kỹ thuật hoặc 2.500 đô Sin/tháng cho các ngành khác.

Từ năm 1999 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên VN đã và đang học tập tại NUS. Trong đó nhiều bạn đang làm việc ở Việt Nam, Singapore và các nước Âu Mỹ. Không ít bạn đã lập công ty ở Singapore để cùng tuyển dụng chính mình. Đến nay, tại VN đã có hơn 500 dự án đầu tư của Singapore, trong đó có 5 Khu công nghiệp VN-Singapore đặt tại ba miền Nam Trung Bắc ( Bình Dương, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Hải Phòng ) sẵn sàng chào đón các bạn.


50 chương trình Cử nhân học tại Singapore và Âu Mỹ

“Kho báu” NUS có đến 50 chương trình Cử nhân và 300 chuyên ngành từ Khoa học tự nhiên đến  Kỹ sư, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ , từ Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán đến Địa ốc, Nhà thầu xây dựng, Phần mềm kinh doanh. Thêm nữa, NUS còn đào tạo Luật, Khoa học xã hội và nhân văn, Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Môi trường, Thiết kế công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. Tại NUS, bạn sẽ học 80% tổng số tín chỉ ở trường mình, ngành mình, ngoài ra sẽ học 20% tổng số tín chỉ ở những ngành mà mình yêu thích thêm. Mặt khác NUS , còn có thể tốt nghiệp với hai chuyên ngành trở lên. Từ năm thứ hai, sinh viên được theo học chương trình hai bằng Cử nhân đồng thời được gởi đi học và thực tập ở 300 trường đối tác ở Âu Mỹ và nhiều nước khác. Học xong Cử nhân, sinh viên có thể học thẳng lên thạc sĩ, có những ngành có thể đi thẳng lên Tiến sĩ ngay tại NUS.

Từ 15/10/2013 đến 1/1/2014, NUS bắt đầu nhận đơn online dự tuyển các chương trình Cử nhân. Mỗi ứng viên được quyền chọn dự tuyển 5 ngành, nhà trường sẽ xét lần lượt 5 ngành này để tính kết quả trúng tuyển cho ứng viên. Với VN, NUS sẽ xét chọn học sinh đang học lớp 12  để mời đi thi vào cuối tháng 2/ 2014. Ngoài ra, với đối tượng đã tốt nghiệp THPT, NUS sẽ xét tuyển trên cơ sở điểm Tú Tài và điểm Anh văn quốc tế. Người muốn trúng tuyển NUS phải có tính cạnh tranh cao thể hiện qua thành tích học tập và điểm thi. Những người giỏi nhất sẽ được mời phỏng vấn học bổng. Ứng viên không phải viết đơn xin học bổng riêng biệt.Với học sinh đang học lớp 12, chương trình ôn thi và bài thi mẫu được phổ biến trên website. Thí sinh sẽ thi hai môn bắt buộc là Anh văn và Toán. Một hay hai môn thi còn lại sẽ căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh. Kỳ thi NUS sẽ tổ chức trong hai ngày tại Hà Nội và TPHCM (thí sinh sẽ chọn một trong hai nơi).

Muốn biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí tham dự tuyển sinh NUS, xin mời phụ huynh và các bạn liên hệ Đại diện duy nhất của Ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam là Công ty Hợp Điểm ( thành lập từ năm 2000) www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus; Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Văn phòng đại diện tại Hà Nội

98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

ĐT: 3623 1665  Muốn biết thêm thông tin NUS, xin vui lòng vào website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus,

Văn phòng tại TPHCM:

1/ 192 Lý Thái Tổ, Q.3

ĐT: 3833 7747 - 3833 7748

2/ 26 Lê Quý Đôn, Q.3

ĐT: 3930 4812 - 3930 4970


Xem sơ đồ tuyển sinh Cử nhân NUS tại đây: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus/ads/So%20Do%20NUS-A1-Color.jpg

Việt Nam Hợp Điểm

 

Bài viết mới

Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay ra sao? Khi nào đăng ký nguyện vọng 1?
Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay ra sao? Khi nào đăng ký nguyện vọng 1?
>> Tin liên quan nên đọc: https://www.vietnamplus.vn/vu-truong-vu-giao-duc-dai-hoc-chia-se-loi-de-khien-thi-sinh-truot-oan/852203.vnpNhiều ...

Khoe con
Khoe con
Nguyễn Thị Hồng Chi Giảng viên Một ...

"Cỗ máy biết tuốt" ChatGPT và tương lai việc làm
Link nguồn: https://dantri.com.vn/tam-diem/co-may-biet-tuot-chatgpt-va-tuong-lai-viec-lam-20230116155729631.htmNhiều ...