Năm học 2021-2022, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đã nối dài và tô đậm thêm những dấu ấn của các thế hệ đi trước PDF. In Email
Thứ ba, 24 Tháng 5 2022 20:48

Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Ký túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Hà Nội), Trường THPT Chuyên KHTN đã tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2021-2022. Năm học vừa qua là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nối dài và tô đậm thêm những dấu ấn của các thế hệ đi trước.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ trong Lễ Bế giảng năm học 2021-2022.

Tham dự Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 của Trường THPT Chuyên KHTN có GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Ông Nguyễn Đại Thắng - Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá Mễ Trì, PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường THPT Chuyên KHTN, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên KHTN, đại diện lãnh đạo các Khoa và phòng ban chức năng Trường ĐHKHTN; các thầy cô giáo trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo, thầy cô giáo và cán bộ viên chức Trường THPT Chuyên KHTN; đại diện Ban phụ huynh học sinh, đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp 12 và toàn thể  các em học sinh khối 12 của Trường THPT Chuyên KHTN.

Phát biểu trong Lễ Bế giảng năm học, TS. Phạm Văn Quốc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN cho biết: “Năm học 2021-2022, học sinh toàn trường đã học tập một cách nghiêm túc, sáng tạo, thông minh, đạt được những kết quả đáng tự hào. Để có được những thành tích vẻ vang, chúng ta đều hiểu rằng đó là công sức cố gắng không chỉ của học trò mà còn là thành quả của người thầy”.

TS. Phạm Văn Quốc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đọc diễn văn bế giảng năm học 2021-2022

GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN đã bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng với những thành tích của các em học sinh Trường THPT Chuyên KHTN trong năm học vừa qua.

Để động viên, khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo của các em học sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐHKHTN và Trường THPT Chuyên KHTN đã tặng bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.


Các em học sinh lên sân khấu nhận bằng khen, giấy khen và phần thưởng.

Đại diện cho học sinh khóa 2019-2022, em Hoàng Phương Linh, Lớp 12A1 Toán đã phát biểu tri ân các thầy cô và Nhà trường.

“Nhớ ngày nào, chúng em vẫn còn vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi biết bản thân chính thức được trở thành học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN – ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ học trò. Ba năm trôi qua tựa như một giấc mơ; ở đó có niềm vui, tiếng cười và cả những lần xích mích giận dỗi,… Ba năm không phải là dài. Nhưng chỉ ba năm thôi, cũng đủ để chúng em hiểu được Chuyên KHTN quan trọng với bản thân như thế nào. Cho dù là trước đây, bây giờ hay mãi mãi về sau, chúng em vẫn sẽ luôn tự hào khẳng định: mình là học sinh Chuyên KHTN” – em Hoàng Phương Linh chia sẻ.

Đại diện Ban phụ huynh khối lớp 12 năm học 2021-2022 tặng hoa và quà tri ân Nhà trường.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm học 2021-2022 là một năm học đầy khó khăn và thử thách của nền giáo dục nói chung và của thầy trò Trường THPT Chuyên KHTN nói riêng. Mặc dù vậy, thầy và trò Nhà trường đã cùng nhau nỗ lực cố gắng, thích ứng, sáng tạo trong giảng dạy, học tập, cũng như nghiên cứu khoa học, đạt nhiều thành tích đáng tự hào ở cấp quốc gia cũng như quốc tế.

Các bạn học sinh viết lưu bút và lưu chữ ký của nhau trên áo.

Cùng lưu lại những khoảnh khắc

Thầy và trò chụp ảnh kỷ niệm

Trong kỳ thi học chọn sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đã giành tổng cộng 49 giải với 10 giải Nhất, 18 giải Nhì, 09 giải Ba, 12 giải Khuyến khích. Trường có 14 học sinh có mặt trong các đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2022. Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, học sinh của Trường có 02 dự án tham dự và đã giành được 01 giải Nhì. Ngoài những kết quả được duy trì và giữ vững hàng năm về thi đại học, xét tuyển thẳng đại học, ngày càng nhiều học sinh lớp 12 của trường xuất sắc giành được học bổng giá trị tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Bên cạnh những thành tích về học tập, rèn luyện ý thức, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN còn rất năng động, tự tin, chủ động tham gia các hoạt động, khẳng định tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các em cũng tích cực tham gia điều hành các Câu lạc bộ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, kiến tạo nên những chương trình có bản sắc và ý nghĩa sâu sắc, đậm chất Chuyên KHTN.

Link nguồn: http://hus.edu.vn/tin-tuc-su-kien/dao-tao-tuyen-sinh/nam-hoc-2021-2022-hoc-sinh-truong-thpt-chuyen-khtn-da-noi-dai-va-to-dam-them-nhung-dau-an-cua-cac-the-he-di-truoc-86467.html#.YoziGKhBxPY

Cập nhật ngày Thứ tư, 25 Tháng 5 2022 15:37