Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên PDF. In Email
Thứ ba, 06 Tháng 9 2016 18:10

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN) cho biết: Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, năm học 2015 – 2016 thầy trò Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: 04/8 huy chương Vàng của cả nước, 01 giải Ba tại Cuộc thi Intel ISEF, 13 học sinh có tổng điểm thi các khối A, A1 và B trong kỳ thi THPT Quốc gia từ 27 điểm trở lên.

Sáng ngày 05/9/2016, hòa chung không khí rộn ràng tràn ngập niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN; Ban Giám hiệu cùng đại diện các phòng ban chức năng của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; đại diện Hội cha mẹ học sinh, các đối tác, các nhà tài trợ, thông tấn báo chí và toàn thể các em học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Khai mạc buổi lễ, GS.TS Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải tự hào về những thành tích Trường THPT chuyên KHTN đã đạt được. Là trường chuyên đầu tiên trong cả nước, đến nay, học sinh của Trường đóng góp tới hơn một nửa số huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế của cả nước; đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng, trong đó có Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học ngay từ cấp THPT,...

Theo Phó Giám đốc, trong xu thế quốc tế hóa, để hội nhập Nhà trường cần chú trọng hơn nữa tới ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; ngoài các môn chuyên cần quan tâm tới việc trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh để học sinh vững bước lập thân, lập nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao Giấy khen và phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2016

và học sinh đạt giải Ba tại Cuộc thi Intel ISEF quốc tế 2016

GS.TS Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

PGS.TS Nguyễn Tiền Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh là thủ khoa đầu vào kỳ thi THPT chuyên KHTN