2 giải Nhất và 4 giải Nhì được trao cho học sinh Việt Nam và Hàn Quốc tại Lễ bế mạc cuộc thi “Lập trình Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023” PDF Print E-mail
Thursday, 03 August 2023 21:00
There are no translations available.

Ngày 3/8/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp Hiệp Hội ICT Gyeongbuk thông qua đơn vị đại diện là Trung tâm Giao lưu và Hợp tác châu Á (ACC) tổ chức Lễ bế mạc cuộc thi “Lập trình Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023” dành cho học sinh lần đầu tiên tại nhà E3. Trong đó, có 02 giải Nhất và 04 giải Nhì được trao cho học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên-ĐHQGHN và học sinh THPT Software Gyeongbuk (Hàn Quốc).

>> Bài liên quan: Lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc về phía Hàn Quốc có, ông Choi Hyuk Joon – Cục trưởng Cục Khoa học Metaverse tỉnh Gyeongbuk; bà Park Soo Young – Giám đốc Khu Công nghệ cao Pohang; ông Cho Seung Rae – Tổng Giám đốc Hiệu hội Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin quốc gia Hàn Quốc, văn phòng Hà Nội; bà Park Seon Yeong – Trưởng nhóm kế hoạch Phòng nền tảng công nghiệp 4.0 tỉnh Gyeongbuk. Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác phát triển, ThS. Lê Thị Phương Thoa – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin cùng lãnh đạo đơn vị Trung tâm máy tính và giảng viên Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN. Về phía doanh nghiệp có ông Phan Quốc Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Vinfast. Đặc biệt là sự tham dự của học sinh đến từ Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN và Trường THPT Software Gyeongbuk, Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Choi Hyuk Joon – Cục trưởng Cục Khoa học Metaverse tỉnh Gyeongbuk cảm ơn Trường ĐH Công nghệ, Hội ICT Gyeongbuk và Khu Công nghệ cao Pohang đã tổ chức thành công cuộc thi Lập trình Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023. Đặc biệt là sự nỗ lực của các em học sinh đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Choi Hyuk Joon khẳng định: “Sự kiện này là một sân chơi giúp học sinh THPT của Việt Nam và Hàn Quốc trở thành những nhân tài về phần mềm. Thông qua cuộc thi học sinh hai nước có thể nhìn nhận lại những thành quả trong suốt quá trình học tập của bản thân. Bên cạnh đó, hoạt động thảo luận giúp học sinh nắm bắt những xu hướng công nghệ của mỗi nước và thấy được sức sáng tạo cũng như niềm đam mê của học sinh. Tôi mong những chương trình giao lưu và học hỏi này sẽ trở thành nền tảng tạo ra những nhân tài xuất sắc trong tương lai. Sau cuộc thi này, tỉnh Gyeongbuk sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án hợp tác giao lưu liên quan đến công nghệ giữa hai  nước và hỗ trợ trong lĩnh vực đào tạo và phát hiện nhân tài công nghệ đối với Trường ĐH Công nghệ nói riêng và các trường đại học tại Việt Nam nói chung”.

Ông Choi Hyuk Joon – Cục trưởng Cục Khoa học Metaverse tỉnh Gyeongbuk

Nhận định về cuộc thi lần này, đại diện Ban Giám khảo, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin (Trường ĐH Công nghệ) đã chúc mừng học sinh hai trường THPT của Việt Nam và Hàn Quốc đã hoàn thành cuộc thi cũng như trình diễn các sản phẩm công nghệ đầy thú vị. PGS cho biết: “Nhìn chung, các học sinh của hai trường THPT đều thể hiện được khả năng về lập trình, tư duy thuật toán, kỹ thuật cũng như niềm đam mê về phát triển phần mềm về các ứng dụng. Đây là tiền đề quan trọng để các em tiếp tục học tập và phát triển thành các chuyên gia về công nghệ thông tin”. Khi nhắc đến tương lai phát triển về cấu trúc dữ liệu và thuận toán, PGS khẳng định: “Hiện nay các hãng lớn như Google, Facebook, Samsung khi phỏng vấn các kỹ sư thường nhắc đến cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Samsung hiện đang mở nhiều lớp học tại các trường đại học Việt Nam và Trường ĐH Công nghệ là một trong những đơn vị có hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn. Vì vậy, các em cần tiếp tục học tập và phát triển về cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Kết quả cuộc thi này chí là một bước chân nhỏ trong một hành trình dài của các em. Tình bạn của các em có được hôm nay sẽ theo các em lâu dài”.

PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin (Trường ĐH Công nghệ)

Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN và học sinh THPT Software Gyeongbuk (Hàn Quốc) đã đạt thành tích cao với 02 giải Nhất và 04 giải Nhì. Trong đó, giải Nhất thuộc về Jung Hae (THPT Software Gyeongbuk, Hàn Quốc) và Bùi Quang Nguyên (THPT chuyên Khoa học tự nhiên-ĐHQGHN); giải Nhì được trao cho Lê Minh Hoàng, Đỗ Ngọc Anh Trung (THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN) và Kim Giang Hyun, Joo Soo Bin (THPT Software Gyeongbuk, Hàn Quốc).

02 giải Nhất và 04 giải Nhì được GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ và ông Choi Hyuk Joon – Cục trưởng Cục Khoa học Metaverse tỉnh Gyeongbuk trao cho học sinh hai trường

Tại buổi lễ, Trường ĐH Công nghệ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Gyeongbuk và Khu Công nghệ cao Pohang (Hàn Quốc) về các hoạt động nâng cao năng lực thiết kế phát triển phần mềm cho học sinh, sinh viên hai nước.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Gyeongbuk và Khu Công nghệ cao Pohang (Hàn Quốc)

Kết thúc buổi lễ, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa khẳng định sự thành công của cuộc thi “Lập trình Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023” đã để lại kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về tình đồng nghiệp giữa các cán bộ Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và góp phần kết nối Nhà trường với doanh nghiệp, xã hội. Hiệu trưởng biểu dương các em học sinh đoạt giải xuất sắc tại kỳ thi và chúc mừng toàn thể học sinh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành bài thi. Bên cạnh đó, Giáo sư nhấn mạnh: “Tuy thời gian thi không dài, nhưng các em đã thể hiện được tư duy, năng lực sáng tạo và niềm đam mê. Sau cuộc thi này, các em thu nhận được những kiến thức và trải nghiệm hữu ích, đồng thời có những hình dung cụ thể về con đường học tập, nghiên cứu tiếp theo”. Hiệu trưởng hi vọng tỉnh Gyeongbuk và Hiệp Hội ICT Gyeongbuk sẽ là cầu nối cho Nhà trường để triển khai các hoạt động hỗ trợ phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải

Học sinh hai trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN và học sinh THPT Software Gyeongbuk (Hàn Quốc) chụp ảnh kỷ niệm sau lễ bế mạc

Giải Nhất được trao cho hai em Jung Hae (THPT Software Gyeongbuk, Hàn Quốc) và Bùi Quang Nguyên (THPT chuyên Khoa học tự nhiên-ĐHQGHN)

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ trao giải Nhì cho hai em Kim Giang Hyun và Joo Soo Bin (THPT Software Gyeongbuk, Hàn Quốc)

Ông Choi Hyuk Joon – Cục trưởng Cục Khoa học Metaverse tỉnh Gyeongbuk trao giải Nhì cho hai em Lê Minh Hoàng, Đỗ Ngọc Anh Trung (THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN)

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ và ông Choi Hyuk Joon – Cục trưởng Cục Khoa học Metaverse tỉnh Gyeongbuk trao quà kỷ niệm cho học sinh hai trường

(UET-News)

 

Add comment


Security code
Refresh