Học sinh, sinh viên Thủ đô háo hức đi tìm nét đẹp trong văn hóa kiến trúc, lịch sử Hà Nội PDF. In Email
Thứ ba, 14 Tháng 2 2017 18:56

TTTĐ – Cuối tuần qua, hàng trăm học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP Hà Nội đã hào hứng tham gia vào một hành trình thú vị khắp các con phố cổ của Hà Nội để tìm hiểu những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, ẩm thực và con người Hà Nội.

Hình ảnh: Học sinh, sinh viên Thủ đô háo hức đi tìm nét đẹp trong văn hóa kiến trúc, lịch sử Hà Nội số 1

Hình ảnh: Học sinh, sinh viên Thủ đô háo hức đi tìm nét đẹp trong văn hóa kiến trúc, lịch sử Hà Nội số 2

Các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội đi bộ trên những con phố cổ Hà Nội để tìm hiểu những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, ẩm thực và con người đất Thăng Long.
Hành trình lý thú này của các bạn trẻ nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Đi tìm Hà Nội”, do CLB Tình nguyện về sự phát triển bền vững của trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (HVSG) thực hiện. Dự án nhằm lan tỏa thông điệp gìn giữ và phát triển nét đẹp văn hóa thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành ở năm thứ 6 hoạt động của HVSG - CLB về tình nguyện lớn nhất của trường chuyên Khoa học Tự Nhiên.
Cùng với thông điệp truyền thông “Đi để trở về”, “Đi Tìm Hà Nội” sẽ là một chuyến du hành thú vị mà người chơi cùng nhau đi khắp các con phố “để trở về”, để tìm lại, để thấy những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, ẩm thực và con người Hà Nội, đồng thời phát huy được năng lực bản thân và tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu cho mình.
“Đi tìm Hà Nội” có phạm vi đối tượng hướng tới rộng rãi, bao gồm các bạn học sinh, sinh viên đến từ khắp các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như tất cả những ai yêu mến mảnh đất Hà thành hay đơn giản chỉ là dành sự quan tâm đặc biệt tới các dự án liên quan đến lĩnh vực văn hóa - lịch sử.
Hình ảnh: Học sinh, sinh viên Thủ đô háo hức đi tìm nét đẹp trong văn hóa kiến trúc, lịch sử Hà Nội số 3

Hình ảnh: Học sinh, sinh viên Thủ đô háo hức đi tìm nét đẹp trong văn hóa kiến trúc, lịch sử Hà Nội số 4

Hình ảnh: Học sinh, sinh viên Thủ đô háo hức đi tìm nét đẹp trong văn hóa kiến trúc, lịch sử Hà Nội số 5

“Đi Tìm Hà Nội” còn tạo ra một không gian bàn luận đa chiều về các lĩnh vực xã hội và kết nối cộng đồng trẻ.
Không chỉ cung cấp những kiến thức đa dạng về văn hóa - lịch sử - xã hội, “Đi Tìm Hà Nội” còn tạo ra một không gian bàn luận đa chiều về các lĩnh vực xã hội và kết nối cộng đồng trẻ trong một hành trình trải nghiệm thực tế kết hợp tình nguyện kịch tính mà đầy ý nghĩa.

Hướng tới không chỉ đề tài lịch sử cùng nét đẹp cổ truyền mà còn các vấn đề nóng bỏng liên quan đến văn hóa trong đời sống hiện đại, “Đi Tìm Hà Nội” thu hút đông đảo giới trẻ tham dự. Dự án hứa hẹn truyền tải thông điệp về gìn giữ, phát triển nét đẹp văn hóa và để lại những tác động tích cực với nhận thức chung của cộng đồng.
Dự án gồm 3 sự kiện chính Ngoài sự kiện đầu tiên có tên “Hà Nội 36 phố phường” đã diễn ra hôm 12/2 tại Khu phố cổ Hà Nội, Dự án sẽ tiếp tục với 2 sự kiện tiếp theo là sự kiện Tết Nguyên đán – Điểm dừng yêu thương vào ngày 19/2 tại Làng trẻ Hòa Bình và sự kiện Dấu ấn Hoàng Thành sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 26/2.
Hoàng Hương