CHƯƠNG TRÌNH LABTOUR: PIRATE OF THE PHYSICEAN PDF Print E-mail
Wednesday, 03 April 2019 18:19
-        Thời gian: 13h00 ngày 6 tháng 4 năm 2019

-        Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

·             Giới thiệu chung

Vật lý – “Môn học của những người yêu thích tự nhiên” – là công cụ để chúng ta tìm hiểu những kiến thức bí ẩn của cuộc sống. Trong chương trình LabTour – the Physician Pirates, các bạn học sinh sẽ hóa thân mình thành những nhà thám hiểm thông thái để cùng khám phá những kho tàng kiến thức tự nhiên đang cất giấu tại Khoa Vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - cơ sở đào tạo được USNEWS xếp hạng số 1 Việt Nam và số 502 Toàn cầu

·             Giới thiệu cho các phần tham quan

“Theo dấu kho tàng”

Đã là các nhà thám hiểm, trong tay chúng ta sẽ có một bản đồ, nơi đánh dấu các vị trí chứa kho báu. Lần theo dấu vết của bản đồ, các bạn sẽ tìm thấy những hệ máy móc hiện đại. Kính hiển vi điện tử quét nhìn thấy từng sợi lông nhỏ trên chân của chú kiến. Máy phát laser tạo ra chùm sáng đơn sắc có khả năng phá hủy cực mạnh. Máy gia tốc hạt nhân như cây súng bắn ra các chùm đạn là các hạt nhân nguyên tử, hỗ trợ cho khảo cổ học, truy tìm tội phạm. Hoặc là hê đo hấp thụ quang học giúp chúng ta hiểu tại sao … lá cây có màu xanh.

“Khai quật báu vật”

Thật tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn nào may mắn được tham gia vào việc khai quật kho báu. Bạn sẽ cùng với các anh chị sinh viên trở thành những tên cướp biển sành điệu khi cùng biến vàng thành dung dịch màu … đỏ, biến kẽm thành những dung dịch phát quang màu vàng, hay thử xem khi chúng ta nung một sợi dây đồng lên thì bề mặt của sợi dây thay đổi thế nào. Tất cả đều là những sản phẩm của các đề tài của các thầy, cô đang công tác tại Khoa Vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên; đầy thách thức, đầy bí ẩn, nhưng cũng rất thú vị.

Các bạn đừng quên chúng ta có hẹn vào chiều thứ 7 tuần này tại sảnh T1, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng tham quan và làm thí nghiệm với máy gia tốc hiện đại và duy nhất ở Đông Nam Á, hệ Laser xung, hệ bốc bay chân không tạo màng mỏng cỡ nm nhé!
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Link đăng ký online:

https://docs.google.com/forms/d/12WDX15Mi3oWXTs1Y0MqyXUWQaQ78zMHCO_UcPBgN7GA/viewform?fbclid=IwAR0fFcCIHpH1GEyw0ZGPN4QUKFvf53tuXMIFxYE3nlh6XggcyyvfhmiwViQ&edit_requested=true

 

Add comment


Security code
Refresh