Thư mời tham gia Imagine Cup Junior 2024 PDF Print E-mail
Wednesday, 27 March 2024 14:47
There are no translations available.

Lễ phát động cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 Việt Nam đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 11/03/2024 với sự hưởng ứng tham gia của gần 5000 giáo viên, học sinh, hơn 100 điểm cầu các nhà trường thuộc 26 tỉnh thành trên toàn quốc.

Để chuẩn bị cho tương lai, học sinh phổ thông cần được trang bị các kỹ năng sẵn sàng để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI) – công nghệ đang định hình lại tương lai của thế giới và cách con người tư duy và làm việc. Vì vậy, Imagine Cup Junior (ICJ) do Microsoft tổ chức trên phạm vi toàn cầu, là sân chơi nhằm khuyến khích giới trẻ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp của nhân loại. Qua đó, ICJ giúp học sinh thúc đẩy niềm yêu thích công nghệ và các ý tưởng đưa công nghệ giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống; đồng thời tăng cường các kỹ năng công nghệ và kỹ năng sẵn sàng cho thế kỷ 21 của các học sinh từ 05 đến 18 tuổi.

Năm 2022, cùng với sự ủng hộ của Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD&ĐT, Microsoft đã phát động cuộc thi Imagine Cup Junior đầu tiên tại Việt Nam. Trong 02 năm liên tiếp, học sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn đội thi từ rất nhiều quốc gia trên thế giới để đạt được thành tích là một trong 10 đội thắng cuộc Imagine Cup Junior toàn cầu năm 20222023.

(Click để xem chia sẻ từ đội chiến thắng Imagine Cup Junior 2022 toàn cầu – Humanitarian Sky-Line)

THAM GIA NGAY

Thông tin cuộc thi cập nhật trên Fanpage Imagine Cup Junior 2024


Ngoài ra, BTC đã chuẩn bị các tài nguyên như: thông tin chính thức của BTC về cuộc thi ICJ; tài liệu đào tạo ICJ từ Microsoft; tài liệu Việt hóa và các tiêu chí đánh giá cho 2 bảng AI for Good và Tech for Good; các tài nguyên thiết kế mà nhà trường có thể sử dụng trong suốt cuộc thi như poster, background, standee… . Link download các tài nguyên tại đây.