Thông tin chung
[Olympic chuyên KHTN 2023] Thông báo phát giấy chứng nhận. PDF. In Email
Thứ năm, 05 Tháng 10 2023 17:04

 
Chàng trai đỗ thủ khoa kỳ thi khắc nghiệt nhất Đại học Y Hà Nội PDF. In Email
Thứ năm, 14 Tháng 9 2023 10:18

  

Minh là cựu học sinh chuyên Tin của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Được bố mẹ định hướng thi Y từ cuối THCS, Minh không đồng ý mà dự định theo Công nghệ thông tin.

Nhưng sau một kỳ tập trung học Tin ở lớp 10, Minh thấy không hợp vì phải làm việc với máy tính quá nhiều. Tìm hiểu về ngành khác, Minh hào hứng với ngành Y, nhận ra "ngành này nhiều thử thách, được trưởng thành trong mối quan hệ với người bệnh và xã hội".

Năm 2017, Minh đỗ Đại học Y Hà Nội với 29,55 điểm. Năm đó, trường có đầu vào cao kỷ lục - 29,25. Rất hiếm thí sinh ở Hà Nội, không có điểm ưu tiên mà trúng tuyển.

 
Ươm mầm cho học sinh tài năng Trung học Phổ thông tiếp cận với nghiên cứu khoa học PDF. In Email
Thứ năm, 31 Tháng 8 2023 08:14

Ngày 25/8/2023, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Cuộc thi Khám phá và Sáng tạo Toán học. Đây là cuộc thi nghiên cứu khoa học Toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh THPT.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải tham dự và phát biểu tại hội nghị.


Tham dự hội nghị có Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Vũ Hoàng Linh; Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán GS Ngô Bảo Châu; nguyên Chủ tịch Hội toán học Việt Nam GS.TS Nguyễn Hữu Dư cùng Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

 


Trang 1 trong tổng số 79 trang.