Việt Nam giành 6 huy chương Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương (APIO 2020) PDF. In Email
Thứ bảy, 22 Tháng 8 2020 13:35

Ngày 22/8/2020, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức từ Indonesia về kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt giải. Cụ thể như sau:

Em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Vàng.

Em Vũ Hoàng Kiên, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Bạc.

Em Lê Quang Huy, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Bạc.

Em Trần Quang Thành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội; Huy chương Bạc.

6/6 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Tin học Châu Á - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đoàn học sinh tham gia Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2020 của Việt Nam.

Em Nguyễn Đình Phúc, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Bạc.

Em Đào Quang Thái Dương, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng; Huy chương Đồng.

Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2020 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 717 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ tham gia; Indonesia là nước đăng cai.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 15/8/2020.

Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam được chọn 6 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải.

Tại Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2020, có 241 thí sinh của 33 nước và vùng lãnh thổ được tham gia xét giải.

Kết quả, có 120 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 49,8%.  Kỳ thi năm nay có 10 nước đoạt Huy chương Vàng.

Trong đó, Trung Quốc (10), Nga (4), Iran (2), Hàn Quốc (1), Nhật bản (1), Việt Nam (1), Indonesia (1), Israel (1), Hong Kong (1), Georgia (1).

Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 6 sau Trung Quốc, Nga, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản. Thành tích này tốt hơn năm trước (năm 2019, Việt nam có 7 huy chương bạc).

Mỹ Hà (dantri)

Cập nhật ngày Thứ bảy, 22 Tháng 8 2020 13:51