Nam sinh lập cú đúp tại kỳ thi Lập trình toán học toàn cầu 2020 PDF. In Email
Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 07:48
Trần Phạm Lâm Khánh, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, vừa lập cú đúp khi giành huy chương vàng và cúp "The Star of the Global "tại kỳ thi Lập trình toán học toàn cầu - GMCC.
Trần Phạm Lâm Khánh mê toán học và máy tính /// H.Y
Trần Phạm Lâm Khánh mê toán học và máy tính
H.Y
Kỳ thi Lập trình toán học toàn cầu 2020 (Global Mathematics Coding Competition - GMCC) được tổ chức bởi Liên minh Đổi mới Tư duy Thế giới (World Mind Innovation League - WMIL) với sự tham gia của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm Australia, Brazil, Campuchia, Đài Loan, Hồng Kông, Lào, Ma Cao, Malaysia, Myanmar, Phillippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Đây là sân chơi cho thí sinh có năng khiếu và đam mê, yêu thích lập trình từ lớp 3 cấp tiểu học tới lớp 12 cấp THPT.
Nam sinh lập cú đúp tại kỳ thi Lập trình toán học toàn cầu 2020 - ảnh 1

Các thí sinh thi vòng quốc gia Kỳ thi Lập trình toán học toàn cầu

T.C

Được biết, sau vòng quốc gia diễn ra từ ngày 15.12.2019 đến ngày 20.12.2019 theo hình thức thi trực tuyến tại Việt Nam, Trần Phạm Lâm Khánh đạt số điểm tuỵet đối, xếp thứ nhất (800/800 điểm) và trở thành 1 trong 18 thí sinh Việt Nam được tham dự vòng chung kết. Theo kế hoạch, vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Đài Loan từ ngày 21-25.8.2020. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Khánh và các bạn thi chung kết bằng hình thức trực tuyến vào ngày 20.8. Kết quả, Khánh giành huy chương vàng và cúp "The Star of the Global" dành cho thí sinh có điểm thi cao nhất của ngôn ngữ lập trình. Cùng với Khánh, đoàn Việt Nam còn đạt thêm 4 giải vàng, 5 giải bạc, 7 giải đồng và khuyến khích.
Chia sẻ về thành tích này, Trần Phạm Lâm Khánh cho biết: "Em rất vui vì giành 2 giải thưởng tại kỳ thi. Ngay từ nhỏ em đã mê học toán, vì thích tư duy logic của toán học. Đối với em môn toán dễ dàng hơn so với các môn khoa học xã hội và giúp em rất nhiều trong việc học lập trình".
Chị Hoàng Yến, phụ huynh của Lâm Khánh kể, sở dĩ chàng trai này thích học toán từ nhỏ, là vì sống trong môi trường gia đình "toàn người yêu toán và giỏi toán". Theo đó, ba của Lâm Khánh từng là học sinh chuyên toán, anh trai của Khánh cũng chuyên toán và hiện đang theo học ĐH về chuyên ngành lập trình ở Mỹ. Năm lớp 5, Lâm Khánh từng đoạt giải 3 một kỳ thi toán cấp quốc gia. Ở bậc THCS, Lâm Khánh từng học chuyên toán Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và giành 2 huy chương vàng về tin học năm lớp 8 và 9, năm lớp 10 thì đạt huy chương bạc kỳ thi tin học của các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ.
"Em rất thích máy tính. Dù mệt đến mấy mà khi được tiếp xúc với máy tính là em hết mệt. Em thường ngồi nghiên cứu học hỏi về lập trình. Hiện em đang lập trình một số game, tham gia dự án viết phần mềm cùng anh trai. Vì thấy em đam mê quá nên ba mẹ cũng định hướng cho em du học ngành khoa học máy tính ở Nhật. Em có mơ ước trở thành một người có ích, còn về nghề nghiệp thì sau này em mong có thể mở một công ty về phần mềm", chàng trai đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Lập trình toán học toàn cầu 2020 thổ lộ.
Mỹ Quyên (thanhnien.vn)
 

Bài viết mới

Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ ...

Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Tại Olympic toán quốc tế (IMO) năm 2021, ...