Olympic Sinh học quốc tế 2020: 4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải PDF. In Email
Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 20:52

Thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 của đoàn Việt Nam, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt giải.

Cụ thể như sau:

Em Hồ Việt Đức, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên -Huế: Huy chương Vàng.

Em Đồng Ngọc Hà, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Bạc.

Em Hà Vũ Huyền Linh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Đồng.

Olympic Sinh học quốc tế 2020: 4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải - 1

Em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ: Giải khuyến khích.

Cuộc thi “Olympic Sinh học quốc tế 2020” năm nay được tổ chức tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản (dự định tổ chức vào giữa tháng 7 năm 2020).

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi chuyển sang hình thức thi trực tuyến tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội với tên gọi là “Thách thức Olympic Sinh học quốc tế 2020”.

Dù tổ chức thi trực tuyến nhưng số lượng bài thi không thay đổi; các thí sinh làm 2 bài thi lý thuyết (mỗi bài làm trong 3 giờ) và 2 bài thi thực hành.

Olympic Sinh học quốc tế 2020: 4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải - 2

Bài thực hành thí nghiệm ảo về Sinh lý học động vật (làm trong 3 giờ), và bài thực hành Tin sinh học (làm trong 1,5 giờ).

Để đảm bảo cho kết quả cuộc thi là trung thực và khách quan, Ban tổ chức cuộc thi đã hướng dẫn các nước thành viên thực hiện các quy định theo từng bước một cách chi tiết và chặt chẽ.

Trường Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đơn vị tổ chức cuộc thi đã thực hiện rất chặt chẽ theo đúng yêu cầu của Olympic Sinh học quốc tế.

Trước đó, đội tuyển Olympic Hóa học và đội tuyển Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương của Việt Nam cũng đạt thành tích xuất sắc.

Mỹ Hà (dantri)

Cập nhật ngày Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 20:59