ĐHQGHN tuyên dương học sinh THPT chuyên đạt thành tích xuất sắc thi quốc tế, khu vực năm 2020 PDF. In Email
Thứ năm, 29 Tháng 10 2020 10:55
05 huy chương Vàng, 07 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng là những thành tích mà học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đạt được trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương, Olympic Vật lý châu Âu và Olympic Quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học năm nay. Để ghi nhận những thành tích trên, ngày 28/10/2020, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Tới dự buổi lễ có Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng em học sinh có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế và khu vực.


Các thầy cô giáo cùng học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN


Năm học 2020, cả nước có 18 học sinh tham gia thi Olympic quốc tế, Trường THPT chuyên KHTN có 9 học sinh và giành 04 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng và 01 Bằng khen (cả nước đạt 8 Vàng, 4 Bạc, 4 Đồng, 2 Bằng khen).


Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho rằng, để đạt được những thành tích ấn tượng trên, bên cạnh nỗ lực phấn đấu của các học sinh, thì nhà trường còn luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trường ĐHKHTN và lãnh đạo ĐHQGHN, đóng góp không mệt mỏi của các thầy cô trực tiếp giảng dạy các đội tuyển, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn, các bậc phụ huynh. Đặc biệt là chiến lược phát hiện và bồi dưỡng học sinh của các Bộ môn chuyên, của lãnh đạo nhà trường và PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo.


TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Năm học 2019 - 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên khi nhận được thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc thi (Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vòng 2) các học sinh có những dao động về động lực cho việc ôn luyện. Do Ban tổ chức Olympic Vật lý châu Á và Olympic Vật lý quốc tế không tổ chức thi năm 2020 nên các học sinh của đội tuyển Vật lý khá thiệt thòi so với 4 đội tuyển còn lại. Tuy vậy, thầy và trò Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã nỗ lực để đạt được thành tích tốt nhất. Phát huy thành tích của các đội tuyển chuyên Tổng hợp trước kia và chuyên Khoa học Tự nhiên ngày nay, các học sinh tham gia các đội tuyển luôn có sự khát khao trong việc chinh phục đỉnh cao của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Chúc mừng thành tích ấn tượng của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chia sẻ, những kết quả mà Trường đã đạt được đã khẳng định vị thế uy tín và chất lượng của trường chuyên Khoa học Tự nhiên. Những thành quả trong ngày hôm này là quá trình phấn đấu bền bỉ của thầy và trò, những tấm huy chương là những kinh nghiệm và trải nghiệm sẽ đi theo các em học sinh sau này.

Đặc biệt năm 2020, kỉ niệm 10 năm thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, 55 ngày truyền thống của khối chuyên Toán - Tin và 35 năm truyền thống của khối chuyên Vật lý. Những thành tích các em học sinh đạt được cũng như lời tri ân đối với Khối, thể hiện chất lượng của khối chuyên KHTN, trường ĐHKTN cũng như ĐHQGHN nói chung.


Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn hi vọng trong thời gian tới các em tiếp tục đặt cho mình những khát vọng cao hơn và cố gắng đạt được những khát vọng đó,trở thành nhà Khoa học, chuyên gia để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn mong muốn nhà trường cần chú trọng định hướng, mục tiêu theo đuổi của mỗi học sinh theo hướng cá thể hóa.


Đại diện phụ huynh có học sinh được tuyên dương, khen thưởng dịp này, ông Bùi Hồng Cường, phụ huynh học sinh Bùi Hồng Đức học sinh lớp 12A1 Tin học đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc trong khu vực và quốc tế trong năm qua. Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là ngôi trường đứng đầu cả nước về số lượng huy chương và giải thưởng đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế, các thầy đã truyền động lực để các em học sinh phấn đấu và đạt được những thành tích cao, là một phụ huynh có con theo học tại trường tôi hoàn toàn tin tưởng vào công tác đào tạo của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.


Ông Bùi Hồng Cường đại diện cho phụ huynh học sinh được tuyên dương, khen thưởng phát biểu tại buổi lễ

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã trao Bằng khen cho 10 em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế, khu vực; trao Bằng khen cho 23 giáo viên có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế, khu vực.


Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tặng bằng khen cho 10 học sinh đạt giải Olympic quốc tế 2020


Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tặng bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích đào tạo đội tuyển Olympic 2020

Thành tích của học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải quốc tế, khu vực năm 2020:

1. Ngô Quý Đăng học sinh lớp 10A1 Toán xuất sắc giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế và xếp hạng 4/616, đây cũng là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic quốc tế.

2. Trương Tuấn Nghĩa học sinh lớp 11A1 Toán đạt huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế.

3. Đinh Vũ Tùng Lâm học sinh lớp 11A1 Toán nhận Bằng khen tham dự Olympic Toán học quốc tế.

4. Bùi Hồng Đức học sinh lớp 12A1 Tin lần thứ hai giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế với thứ hạng 11/343. Bùi Hồng Đức đã giành huy chương Vàng Olymnpic Tin học châu Á-Thái Bình Dương, xếp hạng 1/241.

5. Vũ Hoàng Kiên lớp 12A1 Toán giành huy chương Bạc ở cả Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương.

6. Nguyễn Quang Huy lớp 11A1 Tin giành huy chương Bạc ở cả Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương.

7. Nguyễn Đình Phúc lớp 11A1 Tin giành huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương

8. Nguyễn Hoàng Dương lớp 11A1 Hóa (1 trong 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam) đạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

9. Đồng Ngọc Hà lớp 12A1 Lý đạt huy chương Bạc và học sinh Hà Vũ Huyền Linh giành huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế.

10. Trần Thành Long lớp 11A1 Lý đã giành được huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Âu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Link nguồn: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1660/N27108/dHQGHN-tuyen-duong-hoc-sinh-THPT-chuyen-dat-thanh-tich-xuat-sac-thi-quoc-te,-khu-vuc-nam-2020.htm

Cập nhật ngày Thứ năm, 29 Tháng 10 2020 11:42