5 học sinh Việt Nam giành huy chương Vật lý quốc tế 2020 PDF. In Email
Thứ tư, 16 Tháng 12 2020 11:31

Đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Vật lý quốc tế (IdPhO 2020) đã giành được 5 huy chương, trong đó có 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Trong số 5 học sinh đoạt giải, có 3 em đến từ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội. Đó là Trang Đào Công Minh (lớp 12) đoạt Huy chương Bạc; Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 10) đoạt Huy chương Bạc; Lê Minh Hoàng (lớp 11) đoạt Huy chương Bạc.

Ngoài ra, em Nguyễn Khắc Hải Long (lớp 12, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm) cũng đoạt Huy chương Bạc; em Nguyễn Lê Đức Hoàng (lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam) đoạt Huy chương Đồng.

5 học sinh Việt Nam giành huy chương Vật lý quốc tế 2020

5 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2020.

Trước đó, tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu, em Nguyễn Khắc Hải Long cũng mang về cho Việt Nam tấm Huy chương Đồng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO 2020) dự kiến tổ chức tại Litva đã bị hủy.

5 học sinh Việt Nam giành huy chương Vật lý quốc tế 2020

Lễ công bố giải được trực tuyến

Được sự đồng ý của Ban tổ chức, cuộc thi Vật lý quốc tế IdPhO (International distributed Physics Olympiad) 2020 được tổ chức tại Nga từ ngày 7-15/12. Các thí sinh làm bài dưới sự giám sát của các quan sát viên do Ban tổ chức cử đến từng quốc gia.

Như vậy, dù kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế IPhO 2020 bị hủy bỏ, nhưng Việt Nam vẫn có thành tích xuất sắc tại 2 cuộc thi quốc tế khác của môn Vật lý là Olympic Vật lý châu Âu và cuộc thi Vật lý quốc tế IdPhO.

Thúy Nga (vietnamnet)