THÔNG BÁO Tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022 PDF. In Email
Thứ năm, 26 Tháng 8 2021 17:27

Thực hiện Kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2021-2022, đồng thời khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống theo giáo dục STEM và chuẩn bị cho các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Nhà trường phát động Cuộc thi nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022.I.  Quyền lợi của các học sinh tham gia

Các học sinh tham gia Cuộc thi sẽ được Nhà trường giới thiệu, bảo lãnh với các phòng thí nghiệm của các trường Đại học, Viện nghiên cứu hỗ trợ các học sinh thực hiện dự án.

Các dự án nghiên cứu đạt kết quả tốt sau Vòng chung kết sẽ được Nhà trường tuyển chọn để tham gia:

  1. Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học (VISEF) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc
  2. Các cuộc thi, triển lãm, hội chợ khoa học kỹ thuật, công nghệ dành cho học sinh phổ thông khu vực, quốc tế uy tín; các hoạt động giao lưu, học tập về giáo dục STEM của các Trường Đại học trong nước và quốc tế.

Những dự án có kết quả cao sau Vòng chung kết sẽ được Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cấp chứng nhận đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

II. Yêu cầu

  1. Dự án có thể của 01 tác giả (gọi là dự án cá nhân) hoặc của nhóm tác giả không quá 03 học sinh (gọi là dự án tập thể; nhóm nào dự thi VISEF thì không quá 02 học sinh). Các học sinh tham gia đều phải là học sinh của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và mỗi học sinh chỉ được tham gia 01 dự án.
  2. Người bảo trợ/hướng dẫn: bao gồm người bảo trợ và người hướng dẫn khoa học. Người bảo trợ phải là thầy cô giáo của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Một người được bảo trợ tối đa 02 dự án. Người hướng dẫn khoa học có thể là người ngoài trường.
  3. Nội dung thi

Nội dung thi là kết quả nghiên cứu của các dự án khoa học hoặc dự án kỹ thuật thuộc 22 lĩnh vực của Cuộc thi (chi tiết xem Phụ lục 1).

  1. Yêu cầu đối với dự án dự thi

⮚     Đảm bảo tính trung thực trong nghiên cứu khoa học; không gian lận, sao chép trái phép, giả mạo; không sử dụng hay trình bày nội dung, kết quả nghiên cứu của người khác như là của mình.

⮚     Thời gian nghiên cứu của dự án dự thi không quá 12 tháng liên tục và không xét kết quả của dự án thực hiện trước tháng 01 năm 2021.

⮚     Những dự án tập thể không được phép đổi các thành viên khi đã bắt đầu thực hiện dự án.

⮚     Những dự án nghiên cứu có liên quan đến các mầm bệnh, hóa chất độc hại hoặc các chất ảnh hưởng đến môi trường không được tham gia Cuộc thi.

III. Thực hiện

  1. Đăng kí: điền thông tin vào Mẫu 1, Mẫu 2 (kèm theo thông báo này) với đầy đủ chữ kí, chụp lại và upload lên www.hsgs.edu.vn/isef trước ngày 20/9/2021. Bản cứng Mẫu 1 và Mẫu 2 nộp tới thầy Nguyễn Gia Long (Mobile: 0989890527), tầng 1, Nhà A-B trong tuần đầu tiên đi học.
  2. Phê duyệt các dự án đủ điều kiện tham gia: Nhà trường sẽ thông báo các dự án đủ điều kiện tham gia cuộc thi và chính thức phân công các thầy cô giáo là người bảo trợ và người hướng dẫn khoa học (nếu có) của các dự án trước ngày 30/9/2021.
  3. Vòng sơ loại cấp trường: Nhà trường sẽ tổ chức vòng sơ loại dự kiến vào ngày 30/10/2021 (thông báo chính thức sau). Sau vòng sơ loại, căn cứ vào kết quả cuộc thi, Nhà trường sẽ công bố các dự án được tham gia tiếp vòng chung kết.
  4. Vòng chung kết: dự kiến tổ chức vào ngày 08/01/2022 để chọn các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 hoặc các Cuộc thi, triển lãm, hội trợ khoa học kỹ thuật và công nghệ khu vực, quốc tế khác nếu có trong năm 2022 (Chi tiết các Cuộc thi Nhà trường sẽ thông báo sau).

Trong quá trình triển khai, nếu cần sự trợ giúp của Nhà trường, học sinh có thể liên hệ với thầy Nguyễn Quốc Thịnh theo số điện thoại: 0946694123; Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Học sinh có thể tham khảo các thông tin về cuộc thi tại www.hsgs.edu.vn/isef

1.     Vòng sơ loại cấp trường: Nhà trường sẽ tổ chức vòng sơ loại dự kiến vào ngày 30/10/2021 (thông báo chính thức sau). Sau vòng sơ loại, căn cứ vào kết quả cuộc thi, Nhà trường sẽ công bố các dự án được tham gia tiếp vòng chung kết.

2.     Vòng chung kết: dự kiến tổ chức vào ngày 08/01/2022 để chọn các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 hoặc các Cuộc thi, triển lãm, hội trợ khoa học kỹ thuật và công nghệ khu vực, quốc tế khác nếu có trong năm 2022 (Chi tiết các Cuộc thi Nhà trường sẽ thông báo sau).

Cập nhật ngày Thứ sáu, 27 Tháng 8 2021 21:59