Nguyễn Vương Linh – Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đoạt Huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế 2011 PDF. In Email
Thứ năm, 04 Tháng 8 2011 23:27

Tại cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 23, năm 2011 tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan, em Nguyễn Vương Linh – học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội đã mang vinh dự về cho đất nước với tấm Huy chương vàng. Cùng với em Nguyễn Vương Linh, em Lê Khắc Minh Tuệ - học sinh lớp 12 của Trường cũng đã đoạt Huy chương Đồng.


 Đây là 2 trong 4 thí sinh của Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2011 đều đoạt giải (Thành tích của 4 học sinh đoàn Việt Nam dự thi gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng). Thành tích này thực sự là một bước tiến lớn sau nhiều năm Việt Nam không có thứ hạng tốt tại các kỳ thi Olympic Tin học quốc tế.

Nguyễn Vương Linh trong sự chào đón nồng nhiệt của người thân, bạn bè và thầy cô khi vừa trở về từ Thái Lan

Nguyễn Vương Linh và PGS.TS Nguyễn Vũ Lương – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Nghĩa đón đoàn thí sinh của Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2011


Cuộc thi thu hút sự tham gia của 291 học sinh xuất sắc đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2011 tổ chức 2 ngày thi trực tuyến, mỗi ngày có 3 bài làm trong 5 giờ trên máy tính riêng cài hệ điều hành Ubutu 10.10 và sử dụng ngôn ngữ lập trình C. Thí sinh làm bài đến đâu nộp đến đó chấm điểm và được hiển thị trên bảng chấm xếp hạng trực tuyến (tương tự kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC). Một bài có thể nộp nhiều lần và tính theo lần nộp được điểm cao nhất. Kết quả sẽ là tổng điểm và xếp hạng trong bảng điểm.

Tin từ hus.edu.vn

Cập nhật ngày Thứ hai, 24 Tháng 6 2013 16:09