Lễ khai giảng năm học 2011 – 2012, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên PDF. In Email
Thứ ba, 06 Tháng 9 2011 10:11

Sáng ngày 04/9/2011, hòa chung trong không khí nô nức chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh trong cả nước, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011 – 2012.

 

 

Tới dự lễ khai giảng có GS.TS. Phạm Vũ Luận - Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN; GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước, Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Vụ, văn phòng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, các đồng chí đại diện các ban chức năng của ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN), các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và gần 1000 học sinh tiêu biểu, xuất sắc của Trường. Đặc biệt, GS. Ngô Bảo Châu - Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp Toán học - cựu học sinh Trường THPT chuyên KHTN, người đã dành giải thưởng Fields năm 2010 cũng về dự. Tới dự lễ khai giảng còn có các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Singapore; các công ty, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các phóng viên thông tấn báo chí và truyền hình.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đọc diễn văn khai giảng năm học mới


Trong năm học vừa qua, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã giành 49 giải trong các kỳ thi HSG Quốc gia; 02 giải Quốc tế (01 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Đồng Olympic Tin học); 05 thủ khoa các trường đại học; 13 học sinh đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011 (chiếm tỷ lệ cao trong số 42 học sinh của toàn thành phố Hà Nội); điểm trung bình thi đại học của Trường THPT Chuyên KHTN là 21.24. Ngoài học tập, học sinh còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú, học kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tập nghiên cứu khoa học, làm dự án,...

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh trống khai trường


GS.TS. Phạm Vũ Luận đánh giá cao truyền thống đáng tự hào và những thành tích thầy trò Trường THPT chuyên KHTN đạt được trong năm học vừa qua. Bộ trưởng nhấn mạnh, thầy trò Trường THPT chuyên KHTN hãy ý thức hơn nữa trách nhiệm và sứ mạng của mình đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà, phát huy truyền thống và tiềm năng của nhà trường; chúc thầy và trò thi đua dạy tốt học tốt hơn nữa, chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học, đem lại niềm tự hào cho nhà trường, cho nước nhà.

Trở lại trường sau 25 năm vào đúng dịp khai giảng năm học mới, phát biểu tại buổi lễ, GS. Ngô Bảo Châu - cựu học sinh Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên KHTN thực sự đã gây xúc động tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Bằng lời văn chậm rãi, giáo sư bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời học sinh của những cậu bé, cô bé “quần cộc” buổi đầu đến với A0; những khó khăn, vui buồn nơi đây cùng sự tận tâm của các thầy cô giáo, như chắp cánh cho ước mơ, quyết tâm của các thế hệ học sinh xây đắp nên thương hiệu “chuyên Tổng hợp” với nhiều thành tích đáng tự hào. Từ mái trường này, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những nhà khoa học đầu ngành, những nhà quản lý giỏi. Giáo sư cũng gửi lời nhắn nhủ tới các em học sinh hôm nay và mai sau: Quá khứ và truyền thống dù có huy hoàng đến đâu, dù có đáng tự hào đến đâu cũng chỉ là cái để chúng ta hồi tưởng lại chứ không bao giờ là cái mà chúng ta hướng tới. Chúng ta hãy không chỉ sống bằng truyền thống của mình mà phải tự tìm ra một vị trí mới, một con đường mới xứng đáng với truyền thống, quá khứ của chúng ta.

GS. Ngô Bảo Châu phát biểu tại buổi lễ và trong vòng tay thầy cô, các em học sinh


Cũng tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế, 05 Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học và 10 Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên KHTN năm 2011. Một số doanh nghiệp, đơn vị đã tài trợ và trao học bổng cho nhà trường và học sinh như: Công ty Hanoi Telecom tài trợ 500 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất, 100 triệu xây lớp học Telecom, 20 triệu học bổng cho học sinh; Trung ương Đoàn trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt, v.v...

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Bí thư TƯ Đoàn TNCS HCM trao học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

PGS.TS. Bùi Duy Cam – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao giấy khen cho các em thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011.

GS.TS. Nguyễn Hữu Dư – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao giấy khen cho các học sinh là thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN

Tin từ hus.edu.vn

Cập nhật ngày Thứ ba, 06 Tháng 9 2011 10:20