PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 5 2020 07:28

Ngày 8/5/2020, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Quyết định số 1368/QĐ-ĐHQGHN bổ nhiệm PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh là cựu học sinh khối chuyên toán Đại học Tổng hợp Hà Nội, học đại học và làm nghiên cứu sinh tại Hungary. Ông bảo vệ tiến sĩ chuyên ngành Toán ứng dụng (Toán học Tính toán) năm 1998 tại Đại học Tổng hợp Budapest dưới sự hướng dẫn của GS. Katalin Balla. Ông được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận Phó giáo sư năm 2007.

Trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh  làm nghiên cứu theo chương trình của Quỹ Alexander von Humboldt dành cho các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm tại Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Berlin (CHLB Đức), hợp tác với GS. Volker Mehrmann, hiện nay đang là Chủ tịch Hội Toán học Châu Âu. Ông bảo vệ TSKH (habilitation) cũng tại  Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Berlin năm 2014.

Từ tháng 11/2008 đến tháng 5/2014, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh giữ chức vụ Trưởng Khoa Toán – Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Từ tháng 5/2014 đến nay, ông là Phó Hiệu trưởng nhà trường. Từ tháng 8/2018, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam.

Quyết định số 1368/QĐ-ĐHQGHN

Link nguồn: http://www.hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/59152