Chủ tịch nước gửi thư khen Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên PDF. In Email
Thứ sáu, 22 Tháng 7 2022 15:12

Ngày 21/7/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) vì thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Trong thư của Chủ tịch nước có đoạn viết: "Tôi vui mừng và xúc động khi biết về thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022, tô thắm thêm bảng vàng thành tích của học sinh nước nhà tại đấu trường quốc tế đầy khó khăn.

Thành tích của các em không chỉ là niềm tự hào của ngành giáo dục mà còn là của cả dân tộc; các em đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế".

Chủ tịch nước gửi thư khen Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên  - ảnh 1
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic toán học quốc tế, trong đó 2 huy chương vàng đều đều thuộc về học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên

MOET

"Tôi gửi lời khen ngợi Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, cái nôi phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh năng khiếu, tài năng của đất nước, ngôi trường có nhiều thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Tôi biểu dương các em học sinh đã xuất sắc giành được thành tích cao trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022", Chủ tịch nước viết.


Chủ tịch nước gửi thư khen Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên  - ảnh 2
Đội tuyển học sinh Việt Nam giành thắng lợi trở về trong sự chào đón của lãnh đạo Bộ GD-ĐT và các thầy cô giáo

MOET

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng các thế hệ thầy và trò Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp đối mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà; tin tưởng các thế hệ học sinh Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, nối tiếp các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

 "Mùa vàng bội thu"

Trong các kỳ thi Olympic quốc tế 2022 các môn toán, vật lý, hóa học, phần lớn huy chương vàng mà các đội tuyển học sinh Việt Nam giành được đều đến từ học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Đây cũng là đơn vị có nhiều học sinh đoạt huy chương nhất so với những đơn vị có học sinh dự thi Olympic quốc tế năm nay.

Cụ thể, tại Olympic toán học (IMO), 2 huy chương vàng thuộc về các em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12, và Phạm Việt Hưng, học sinh lớp 11, đều của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Đặc biệt, em Ngô Quý Đăng đạt điểm tuyệt đối 42/42 điểm.

Chủ tịch nước gửi thư khen Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên  - ảnh 3
Thầy Hiệu trưởng Lê Công Lợi (thứ hai từ trái qua) chúc mừng thành tích của 3 học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, 3 huy chương vàng Olympic vật lý 2022

Tại Olympic vật lý, 3 huy chương vàng đều thuộc về học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, gồm: Lê Hoàng Minh (lớp 12), Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 11) và Võ Hoàng Hải (lớp 10). Võ Hoàng Hải cũng là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự kỳ thi này và đoạt huy chương vàng.

Tại Olympic hóa học, em Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cũng là một trong 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng.

 Link nguồn: https://thanhnien.vn/chu-tich-nuoc-gui-thu-khen-truong-thpt-chuyen-khoa-hoc-tu-nhien-post1480727.html


Cập nhật ngày Chủ nhật, 24 Tháng 7 2022 09:55