Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên: Sẽ nâng lên tầm quốc tế PDF. In Email
Thứ ba, 10 Tháng 9 2013 13:23

TP - Hôm qua, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên của ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 - 2014. Đến chung vui với thầy trò nhà trường, ngoài Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, còn có vị khách mời đặc biệt - GS Ngô Bảo Châu, học trò cũ của trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Vũ Lương - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN), trong năm học vừa qua, học sinh của trường đã đoạt 6 huy chương Olympic Quốc tế các môn Toán, Tin, Hóa, Sinh; một huy chương vàng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương; 5 thủ khoa và hai á khoa các trường đại học…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: “Tôi làm việc với các Bộ trưởng Bộ GD của các nước Đông Nam Á, hầu hết họ đều đánh giá cao hệ thống trường chuyên của ta. Khi kể ra vài ba tên trường chuyên của ta mà họ biết thì hầu như ai cũng nhắc đến Trường THPT Chuyên KHTN”.

Với tư cách học trò cũ của trường, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ với thế hệ đàn em: “Lúc nãy Bộ trưởng Luận có nhắc đến khó khăn phải sống xa gia đình của các em. Nhưng điều đó đã khiến các bạn của tôi xem ngôi trường là mái nhà của mình. Tôi hy vọng rồi các em cũng thấy như vậy”.

GS Ngô Bảo Châu cho biết, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán đã tổ chức một lớp tập huấn cho các giáo viên chuyên toán đến từ nhiều trường phổ thông chuyên trong cả nước. “Từ nay đến cuối năm còn hai lớp tập huấn nữa. Tôi hy vọng rằng Trường THPT Chuyên KHTN sẽ hợp tác với chúng tôi để thực sự là đầu tàu, là hạt nhân trong việc triển khai hoạt động cho mảng chuyên toán của chương trình”, GS Ngô Bảo Châu nói.

Theo Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ, đề án phát triển Trường THPT chuyên KHTN đạt chuẩn quốc tế đang được xây dựng. “Trường nằm trong một trường ĐH sẽ khai thác được trí tuệ, chất xám của các nhà khoa học đầu ngành. Hơn nữa, trường lại nằm trong một trung tâm học thuật lớn, đa ngành, đa lĩnh vực. Đây là điều kiện tốt để trường phát triển hơn nữa”, ông Nhạ nói.

Quý Hiên

Link nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/645291/Se-nang-len-tam-quoc-te-tpp.html


 

Bài viết mới

Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Giành 3 Huy chương Vàng, Việt Nam xếp thứ 7 tại Olympic Vật lí 2021
Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ ...

Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Đội tuyển Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Toán quốc tế (IMO) 2021
Tại Olympic toán quốc tế (IMO) năm 2021, ...