Học bổng toàn phần dành cho học sinh THPT (kỳ tuyển chọn 2021) PDF. In Email
Thứ sáu, 24 Tháng 7 2020 08:42

Hướng Dẫn Đăng Ký

Ủy ban Việt Nam các trường Liên kết Thế giới (UWC Vietnam) trân trọng kính mời các em học sinh Trung học Phổ thông tham gia vào Kì tuyển chọn năm 2021 của Chương trình học bổng các Trường Liên kết Thế giới (UWC). Hạn cuối nhận hồ sơ qua email là vào lúc 23:55, Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020.

Đối với kì tuyển chọn 2021, UWC Vietnam tiếp tục sử dụng phương thức tuyển sinh trực tuyến. UWC Vietnam sẽ tuyển chọn ứng viên dựa trên khả năng và đề cử học sinh trúng tuyển đến các trường UWC dựa trên nhu cầu tài chính. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất được khuyến khích nộp đơn.

Thông tin học bổng cụ thể sẽ được công bố trong tháng 9. Thông thường có khoảng 10 suất học bổng từ các trường UWC khắp thế giới sẽ được dành cho học sinh tuyển bởi UWC Việt Nam. Những suất học bổng này sẽ hỗ trợ tối đa đến 100% chi phí học và ăn ở tại các trường UWC.

Yêu cầu

1. Điều kiện ứng tuyển

Các thí sinh tham gia ứng tuyển cần thỏa mãn cả ba tiêu chí sau: 
a. Là công dân nước Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Việt Nam 
b. Hiện đang theo học bậc Trung học Phổ thông (khối 10, 11, và 12) tính ở thời điểm tháng 9 năm 2020 
c. Sinh từ ngày 01 tháng 9 năm 2003 đến ngày 31 tháng 8 năm 2005 (nói cách khác, sẽ ở độ tuổi từ 16 đến 18 vào tháng 9 năm 2021)

2. Tố chất cần thiết

a. Đam mê và động lực học hỏi
Mong muốn nhiệt thành trong việc học hỏi về thế giới xung quanh và khả năng nhận thức các chi tiết và vấn đề khác nhau (ví dụ: các mối quan tâm toàn cầu và khu vực) để từ đó hiểu rõ hơn về mọi chủ đề và phân tích chúng một cách toàn diện.

b. Năng động cống hiến
Khả năng tự đánh giá và phát triển bản thân, thắc mắc và đối chiếu giá trị của một cá nhân, để từ đó đánh giá hành vi một người trong bối cảnh gia đình và cộng đồng so với giá trị bản thân, và hành động dựa trên lý tưởng một cách phù hợp và có trách nhiệm.

c. Khả năng kết nối
Có khả năng và sẵn sàng kết nối với người khác, ứng xử với sự tôn trọng, làm việc cùng nhau để đạt được các giải pháp đề ra; năng lực thể hiện bản thân một cách phù hợp trong nhiều tình huống và với nhiều người khác nhau.

d. Bản lĩnh, trách nhiệm với bản thân, và tính trung thực
Khả năng chăm sóc bản thân về thể chất lẫn tinh thần trong suốt trải nghiệm nhiều thử thách tại UWC; động lực cá nhân để theo đuổi những giá trị đạo đức và nhân phẩm của UWC; tính khiêm nhường, lắng nghe, quý trọng ý kiến và trải nghiệm của người khác.

e. Động lực cho UWC
Đam mê, năng lực, và mục tiêu rõ ràng trong việc cống hiến cho và theo đuổi các giá trị của UWC.

3. Ưu tiên

Khi mọi thành phần của bộ hồ sơ đều quan trọng như nhau, ưu tiên sẽ được trao cho các học sinh không có điều kiện tiếp xúc với trải nghiệm tương đương hoặc học sinh có thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ cơ hội này. Vì thế, học sinh đến từ các vùng nông thôn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được khuyến khích nộp đơn. 
Xin lưu ý rằng chúng tôi không yêu cầu bất kỳ bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh nào. Tuy nhiên, ứng viên nên biết cách giao tiếp và truyền đạt hiệu quả bằng tiếng Anh.

Quá trình tuyển chọn và đề cử

Những ứng viên đủ điều kiện dự tuyển xin hãy đăng ký online tại https://register.uwcvn.org/ để nhận số báo danh và gửi hồ sơ và đơn tài chính đã hoàn tất qua email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. trước 23:55, thứ Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020.

Một nhóm ứng viên sẽ được chọn để phỏng vấn online sau đó tham gia vào vòng tuyển chọn theo vùng. Một vài trong số đó sẽ được mời tham dự vòng cuối cùng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2020. (Vòng cuối cùng thường được tổ chức trực tiếp. Tuy nhiên, vòng tuyển chọn có thể được thực hiện trực tuyến tùy vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm đó).

Ứng viên từ các tỉnh thành khác phải tự chi trả mọi chi phí (đi lại, ăn ở, vv.) để tham dự vòng hoạt động nhóm theo vùng tại tỉnh/thành phố chỉ định và phỏng vấn cuối tại Tp. HCM. Tuy nhiên, nếu cần thiết, các ứng viên có thể yêu cầu hỗ trợ từ UWC Việt Nam, bao gồm hỗ trợ về chỗ ở.

Các ứng viên được chọn sẽ được đề cử bởi UWC Vietnam tới các trường Liên kết Thế giới phù hợp vào tháng 1 năm 2021 và những trường này sẽ trực tiếp xác nhận và làm việc với người trúng tuyển. Hầu hết học sinh được nhận dự kiến sẽ nhập học tại trường UWC vào tháng 8 năm 2021. 
Để biết thêm thông tin và tải đơn đăng ký, xin hãy truy cập vào website: www.uwcvn.org hoặc theo dõi chúng tôi tại trang Facebook www.facebook.com/uwcvietnam


***Các thắc mắc xin hãy gửi bằng tiếng Anh đến UWC Vietnam Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.